Bên lề sân cỏ

FIFA, WHO và Ủy ban châu Âu khởi động chiến dịch #TổấmAntoàn chống lại bạo lực gia đình

Trong thông cáo báo chí phát đi ngày 26 tháng 5, FIFA cho biết tổ chức này đang kết hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Ủy ban Châu Âu (EC) để khởi động chiến dịch #TổấmAntoàn, nhằm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có nguy cơ bị bạo lực gia đình. Chiến dịch này là một phản hồi chung của ba cơ quan tổ chức đối với các báo cáo về bạo lực gia đình gần đây, bởi các biện pháp ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 đã khiến phụ nữ và trẻ em có nguy cơ bị ngược đãi cao hơn.

Các ngôi sao và cựu danh thủ bóng đá Thế giới gửi lời tri ân tới những “Người hùng áo trắng của nhân loại”

Để bày tỏ lòng cảm kích với những nỗ lực không mệt mỏi và lòng dũng cảm không ngại rủi ro của lực lượng các y, bác sĩ, cán bộ y tế trên toàn cầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID – 19, các ngôi sao bóng đá, các cựu danh thủ trên thế giới đã và đang cùng nhau thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với những “người hùng áo trắng” thông qua chiến dịch “Humanity’s heroes campaign – Những người hùng áo trắng của nhân loại”.

Hùng Dũng tham gia truyền cảm hứng sống tích cực trong phần mới nhất của chiến dịch phòng, chống COVID-19 do AFC khởi xướng

Tiền vệ của CLB Hà Nội Đỗ Hùng Dũng đã góp mặt trong phần mới nhất của chiến dịch #BreakTheChain do AFC tổ chức nhằm truyền tải cảm hứng tích cực và các thông điệp để nâng cao nhận thức cộng đồng trong tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19.

Công Phượng tham gia chiến dịch phòng chống dịch COVID-19 #BreakTheChain do AFC khởi xướng

AFC tiếp tục lan toả chiến dịch “BreakTheChain” và lần này bóng đá Việt Nam có Công Phượng tham gia cùng hai cầu thủ Seyed Jalal Hosseini (Iran) và Sameh Maraaba (Palestine).

[Infographic] Lời khuyên của bác sĩ ĐTQG Trần Anh Tuấn dành cho cầu thủ trong giai đoạn tập luyện tại nhà do dịch Covid-19

Đối với các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, việc phải tạm nghỉ thi đấu đã kéo theo những sự thay đổi về khối lượng và cường độ vận động, tập luyện. Điều này cũng khiến chế độ dinh dưỡng cũng cần có sự điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế, vừa giúp bảo vệ sức khỏe, tăng sức đề kháng chống lại dịch bệnh, vừa đảm bảo đủ lượng năng lượng cần thiết giúp tránh tình trạng tăng cân béo phì. Lời khuyên của bác sỹ đội tuyển Việt Nam Trần Anh Tuấn về chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn thực hiện cách ly xã hội phòng chống dịch Covid-19 và tập luyện tại nhà dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích đối với các cầu thủ.

Trưởng Ban Trọng tài VFF : ‘Các trọng tài luôn sẵn sàng chờ giải đấu trở lại’

Ông Dương Văn Hiền – Trưởng Ban Trọng tài VFF khẳng định các trọng tài luôn duy trì việc tập luyện thể lực trong giai đoạn các giải chuyên nghiệp quốc gia 2020 tạm nghỉ, qua đó đảm bảo tâm thế sẵn sàng khi giải quay lại.

Giới trọng tài mùa dịch Covid-19: Nhớ sân cỏ, không quên rèn luyện

Tạm dừng công việc yêu thích và cũng là niềm đam mê của mình, giới trọng tài Việt Nam đang trải qua những tháng ngày “nhớ nghề” nhất. Tuy nhiên, họ cũng sẵn sàng cho những thử thách khi công việc trở lại…

Quang Hải tham gia chiến dịch truyền cảm hứng đến cộng đồng của AFC #BreakTheChain

Trong phần mới nhất của dự án truyền cảm hứng toàn cầu #BreakTheChain, do AFC khởi xướng, Quang Hải cùng những ngôi sao hàng đầu châu lục là Alireza Faghani, Wang Shanshan được lựa chọn.

HLV Park Hang Seo đại diện ủng hộ 100.000 USD chống dịch

HLV Park Hang Seo cùng Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam và một số tổ chức khác đã tiếp tục có những hành động ý nghĩa để chống dịch Covid-19.

Ngô Xuân Quýnh – ngôi sao xứ Nghệ lừng danh!

(baonghean) Một trong những bậc tiền bối của bóng đá nước nhà là tuyển thủ Ngô Xuân Quýnh, người đam mê chơi bóng từ mảnh đất Hưng Nguyên, từ Thành Vinh… để rồi vươn ra Thể Công, ra cả nước và thế giới, trở thành “từ điển sống của bóng đá Việt”.

CLB Hà Nội ủng hộ 1,5 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Chủ tịch Đỗ Vinh Quang và Hà Nội FC đã có những hành động đầy ý nghĩa nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.