Tọa đàm vị trí của phụ nữ trong thể thao

18h00 ngày 28/3, tọa đàm vị trí của phụ nữ trong thể thao do Viện Pháp (Hà Nội) và Cơ quan Liên hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tổ chức đã diễn ra tại Hội trường Viện Pháp tại Hà Nội. Tọa đàm đồng thời được phát trực tuyến dành cho các khán thính giả quan tâm trên khắp các địa phương.


Tọa đàm có sự tham dự của các diễn giả: Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Việt Nam; Ông Cao Huy Thọ – Phó giám đốc Trung tâm truyền thông báo Tuổi Trẻ; nhà văn Trang Hạ; Bà Laurence Fischer – Đại sứ Thể thao, Bộ Ngoại giao Pháp; Bà Elisa Fernandez – trưởng đại diện Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ; tuyển thủ Huỳnh Như – đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam cùng với người điều phối chương trình là ông Marvin Long Đỗ.

Tại tọa đàm, khán giả được lắng nghe những câu chuyện của các vận động viên nữ thông qua trải nghiệm thực tế của Huỳnh Như và hành trình cùng Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam.

Các diễn giả cũng cùng trao đổi về các chủ đề liên quan đến phụ nữ trong thể thao như: những tác động tích cực về thành công của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đối với các bạn trẻ; góc nhìn của các gia đình đối với các nữ vận động viên; “nghề” thể thao trình độ cao; những khác biệt giữa nam và nữ trong thể thao cũng như những phương pháp khuyến khích phụ nữ tham gia thể thao.

Tọa đàm diễn ra trong hai tiếng với những chia sẻ cởi mở và góc nhìn đa chiều của các diễn giả, đem đến cho khán giả cái nhìn cụ thể và sâu sắc hơn về vị trí, vai trò của người phụ nữ trong thể thao, đồng thời khơi gợi nguồn cảm hứng và cổ vũ các bạn trẻ đến gần hơn với thể thao chuyên nghiệp.