Đại sứ Brazil thăm văn phòng CLB bóng đá CAHN

Sáng 19/06/2024, Đại sứ Brazil Marco Farani đã đến thăm và làm việc tại Văn phòng CLB Bóng đá Công an Hà Nội. Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, Chủ tịch CLB cùng Ban lãnh đạo, HLV Trưởng Alexandre Pölking và các cầu thủ Brazil đang thi đấu ở CLB cùng tiếp đón Đại sứ.

20/06/2024 08:49:21

Tại buổi làm việc hai bên đã thống nhất một số nội dung quan trọng để thúc đẩy tiến trình hợp tác trong lĩnh vực văn hoá thể thao giữa Việt Nam và Brazil thông qua việc cụ thể hoá hoạt động giao lưu hợp tác bóng đá giữa CLB Bóng đá Công an Hà Nội và Câu lạc bộ Bóng đá Corinthians. Bên cạnh đó là phối hợp triển khai các chương trình tiếp đón Tổng thống Brazil tới Việt Nam đầu năm 2025.

Trên cơ sở trong chuyến thăm Brazil vào tháng 9 năm 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an (hiện là Chủ tịch nước) được Tổng thống Luiz Inácio Lula da Silva mời tham quan, giới thiệu về Câu lạc bộ Corinthians. Tại buổi tham quan Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề nghị phía Brazil và Câu lạc bộ Corinthians tăng cường các hoạt động hợp tác, hỗ trợ Việt Nam phát triển nền bóng đá, như huấn luyện, đào tạo cầu thủ, nhất là nâng cao thể lực và kỹ năng cầu thủ. Ngoài ra, Thủ tướng cũng hy vọng hai bên có thể cùng hợp tác nâng cao năng lực quản trị, phát triển thương hiệu, huy động và quản lý nguồn lực, tổ chức thi đấu, cũng như tiếp tục “xuất khẩu” cầu thủ Brazil sang Việt Nam thi đấu và cầu thủ Việt Nam sang thi đấu tại Brazil…

Đại sứ Brazil Marco Farani (trái) và Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, Chủ tịch CLB

Đại diện CLB Corinthians cho biết sẽ tích cực triển khai các hoạt động hợp tác, hỗ trợ Việt Nam, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước và tình cảm, sự hiểu biết của nhân dân hai nước dành cho nhau. Đặc biệt là hợp tác cùng CLB Công An Hà Nội trong quá trình xây dựng và phát triển CLB theo hướng chuyên nghiệp.

Vài nét về CLB Corinthians:

“Corinthians là một CLB khá nổi tiếng tại Brazil, nằm tại tiểu bang Sao Paulo. Đội bóng có bề dày lịch sử đã kéo dài được 113 năm, tính từ khi thành lập vào năm 1910. Trong suốt thời gian đó, Corinthians đã nhiều lần đổi sân nhà.

Lần gần nhất là vào năm 2013, khi họ chuyển đến sân Arena Corinthians (sau được đổi tên thành Neo Química Arena). Đây là một trong số những công trình được xây lên để phục vụ World Cup 2014 tại Brazil. Sau đó, sân đấu này cũng trở thành sân nhà của Corinthians.

Không chỉ tồn tại lâu năm, Corinthians từng giành được nhiều danh hiệu cao quý trong nước và quốc tế. Trong đó phải kể đến chức vô địch Copa Libertadores năm 2012 và Recopa Sudamericana năm 2013. Corinthians thậm chí từng có 2 lần lên ngôi ở World Cup các CLB vào các năm 2000 và 2012.

Trong bề dày lịch sử, đội bóng này cũng từng là điểm đến của các ngôi sao lớn trên thế giới như Socrates, Carlos Tevez, Ronaldo Nazario…”.