Giải bóng đá phong trào 7 người khu vực phía Bắc HPL-S8: Chơi có ý thức, chơi để tận hưởng

Ngày 6/10, giải bóng đá phong trào 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2020 By TC Motor Khu vực phía Bắc (HPL-S8) đã chính thức ra mắt tại Hà Nội. Đây cũng là năm thứ 2 giải đấu được nâng tầm quy mô thành giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc.

Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao đánh giá: “Đây là giải bóng đá phong trào nhưng tổ chức với quy mô chuyên nghiệp. Chỉ còn hơn 1 năm nữa Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 31, giải diễn ra ở thời điểm này cũng như một sự kiện để chào đón các quốc gia dự SEA Games, ủng hộ phong trào”.

Trong khi đó, ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng giám đốc Vietfootball, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Đây là năm thứ 2 giải được nâng tầm với hệ thống toàn quốc. Để có được sự ra mắt giải đấu này, có sự chung tay và giúp đỡ của tất cả các đơn vị”.

Thực tế, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã tác động lớn đến hệ thống các giải chuyên nghiệp quốc gia, cũng vì vậy mà hệ thống giải đấu của HPL phải thay đổi kế hoạch.

Quả bóng Vàng “phủi” Phương “Vertu” chia sẻ: “Suốt hơn nửa năm ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các hoạt động bóng đá phải tạm dừng. Khi nhìn thấy bóng đá trở lại, bản thân tôi cũng như DTS có sự tập luyện hsuốt nửa năm và sẵn sàng cho sân khấu lớn này. Tôi tin HPL sẽ trở lại với sức hấp dẫn vốn có của nó”. 

HPL-S8 là giải đấu cao nhất nằm trong Hệ thống giải phong trào HPL, có lên xuống hạng, gồm có 3 hạng đầu: Giải Ngoại hạng HPL, giải hạng Nhất HL1 và giải hạng Nhì HL2. Năm 2020 này, HPL bước vào mùa giải thứ 8 trong khi giải hạng Nhất là mùa thứ 5 còn giải hạng Nhì trải qua mùa giải thứ 3. 

12 đội tham dự giải 2020 gồm: Du Lịch, EOC, Gia Việt, Hiệp Hoà Group, Nguyễn Trãi, Ocean, DTS, Tuấn Sơn, Văn Minh, Việt Phương Đông, Ecopark, Mobi. 

HPL-S8 dự kiến sẽ khởi tranh từ ngày 11.10 tại sân Nhà thi đấu Hoàng Mai (Hà Nội)