K+ có bản quyền các giải bóng đá hàng đầu châu Á

Theo đó trong sáng ngày 8/8, lễ công bế thỏa thuận độc quyền đã diễn ra tại khách sạn Lotte (Hà Nội) giữa đại diện của truyền hình K+ và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Đến dự và chúc mừng sự kiện có bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng TCTDTT; ông Trần Quốc Tuấn – Trưởng ban thi đấu AFC, Chủ tịch LĐBĐVN; HLV trưởng ĐTVN Philippe Troussier…

Theo công bố tại buổi lễ, K+ sẽ sở hữu hơn 25 giải đấu, trong đó nổi bật là vòng loại FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á, AFC Asian Cup, AFC U23 Asian Cup, AFC Women’s Asian Cup cũng như giải đấu cấp câu lạc bộ hàng đầu AFC Champions League… Với sự hợp tác này, người hâm mộ có thể theo dõi trực tiếp và cổ vũ cho các đội tuyển Quốc gia nam và nữ Việt Nam tại đấu trường châu lục.

Nói về thỏa thuận độc quyền với AFC, ông Manuel Rougeron, Phó chủ tịch Điều hành CANAL+ International, phụ trách thị trường châu Á Thái Bình Dương khẳng định: “Chúng tôi rất vui và mong chờ được mang đến người hâm mộ thể thao Việt Nam những trận cầu đỉnh cao của châu Á với chất lượng vượt trội nhất. Đây là bước tiến mới của K+ đồng thời khẳng định vị thế vững chắc của chúng tôi tại Việt Nam”.

Ông Datuk Seri Windsor John, Tổng thư ký AFC, cho biết: “Bóng đá tại Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc về mọi mặt trong những năm gần đây, điều này càng nhấn mạnh sự tiến bộ trong Tầm nhìn và Sứ mệnh của AFC. Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác với CANAL+ Group để tăng cường khả năng tiếp cận và thưởng thức các giải đấu đẳng cấp thế giới tại Việt Nam, và vô cùng biết ơn vì niềm tin của CANAL+ Group vào AFC cũng như tương lai của bóng đá châu Á”.

Như nói ở trên, thoả thuận của K+ với AFC sẽ kéo dài trong 4 mùa giải (2025 – 2026 đến 2028 – 2029), bắt đầu với Vòng loại FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á vào tháng 9/2024.