Tổ chức thành viên

Ông Trần Anh Tú tái đắc cử Chủ tịch LĐBĐ TP. Hồ Chí Minh

Sáng 26/12, LĐBĐ TP.HCM đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2024. Nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội là tổng kết, đánh giá lại những hoạt động của nhiệm kỳ qua, cũng như đưa ra phương hướng và bầu BCH của nhiệm kỳ mới. Kết quả, ông Trần Anh Tú đã tái đắc cử chức Chủ tịch. 

26/12/2020 19:28:03

Ông Trần Anh Tú phát biểu tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, bóng đá TP.HCM tiếp tục có những nét khởi sắc. Nhiệm vụ trọng tâm của HFF là xây dựng và phát triển bóng đá học đường tiếp tục được duy trì và phát triển lên một tầm cao mới cả quy mô lẫn chất lượng.

Trong khi đó, các đội bóng đá nữ TP.HCM, Thái Sơn Nam tiếp tục thống trị các giải Vô địch Quốc gia khi liên tiếp nhiều lần giành chức vô địch trong thời gian qua. Nhiệm kỳ vừa qua của HFF cũng chứng kiến sự khởi sắc của 2 đội bóng đang chơi ở V.League là CLB TP.HCM và Sài Gòn FC khi từng giành ngôi vị á quân và hạng ba của V.League.

Về tài chính, tổng nguồn thu của nhiệm kỳ vừa qua là gần 31 tỷ đồng. Tuy đánh giá gặp nhiều khó khăn trong việc vận động tài trợ, nhưng Liên đoàn nhiệm kỳ vừa qua cũng đã cố gắng tìm kiếm nguồn kinh phí để đảm bảo duy trì hoạt động.

Tại Đại hội, Ủy ban nhân dân TP.HCM cũng đã tặng bằng khen cho các ông Trần Anh Tú, Ngô Lê Bằng, Trần Đình Huấn, Đoàn Minh Xương và Nguyễn Duy Thìn vì những đóng góp cho bóng đá thành phố trong thời gian vừa qua.

LĐBĐ TP.HCM cũng đã tiến hành trao bằng khen, thưởng cho những cá nhân, tập thể đạt đạt được thành tích xuất sắc trong thời gian vừa qua như HLV Đoàn Thị Kim Chi, CLB nữ TP.HCM, Thái Sơn Nam…

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới với 11 thành viên. Các thành viên chủ chốt của nhiệm kỳ vừa qua đã tái đắc cử ở nhiệm kỳ 2020 – 2024. Cụ thể, ông Trần Anh Tú giữ chức Chủ tịch, ông Ngô Lê Bằng giữ chức Phó chủ tịch, Tổng thư ký là ông Trần Đình Huấn.

Phát biểu sau khi tái đắc cử chủ tịch HFF, ông Trần Anh Tú cho biết: “Tôi rất vui mừng vì đã được tín nhiệm giao chức vụ Chủ tịch HFF và hy vọng trong tương lai sẽ lại có nhiều đóng góp cho sự phát triển của phong trào bóng đá TP.HCM, góp phần nâng cao vị thế của bóng đá địa phương”.

* Nhân dịp này, LĐBĐVN đã tặng LĐBĐ TPHCM bộ máy tính xách tay để phục vụ công tác chuyên môn.