Tổ chức thành viên

Đại Hội LĐBĐ Thanh Hoá khoá VI (nhiệm kỳ 2016-2020): Hướng tới thành công mới

Sáng nay (28/5) Đại hội LĐBĐ Thanh Hoá khoá VI (nhiệm kỳ 2016-2020) đã được tổ chức trọng thể với sự tham dự của các đại biểu đại diện 23 tổ chức thành viên, các ủy viên BCH khoá V LĐBĐ Thanh Hoá, đại diện lãnh đạo ban ngành tỉnh Thanh Hoá, các đại biểu khách mời và đông đảo phóng viên báo đài của tỉnh.

28/05/2016 19:22:40

Tới dự buổi lễ, về phía lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá có ông Phạm Đăng Quyền – Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Vũ Thái Sơn – Phó giám đốc Sở VHTTDL –  Chủ tịch LĐBĐ Thanh Hoá khoá V. Đại diện LĐBĐVN tham dự Đại hội có ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường  trực và ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng bóng đá phong trào, đào tạo và các tổ chức thành viên.

PCT thường trực LĐBĐVN phát biểu tại Đại hội LĐBĐ Thanh Hóa khóa VI (nhiệm kỳ 2016 2020)

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết khoá V (nhiệm kỳ 2011-2015 ), thông qua sửa đổi, bổ sung Điều lệ, tập trung thảo luận. Các đại biểu cũng tập trung đánh giá và đóng góp ý kiến xây dựng kế hoạch mục tiêu, nhiệm vụ của liên đoàn trong khoá VI (nhiệm kỳ 2016-2020) với nội dung chính như: phát triển bóng đá phong trào sâu rộng trong toàn tỉnh, duy trì và tiếp tục tổ chức phát triển tốt các giải đấu của liên đoàn (Giải bóng đá Thanh Hoá Cup Halida, giải bóng đá siêu cúp truyền hình TH, giải bóng đá sinh viên, thiếu niên, nhi đồng…). Các nội dung như chăm lo công tác đào tạo trọng tài, hlv, hướng dẫn viên; xây dựng, củng cố và phát triển hệ thống CLB bóng đá cơ sở, vận động thành lập mới nhiều CLB cấp huyện, CLB thuộc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; chú trọng phát triển phong trào bóng đá học đường; tăng cường củng cố và phát triển hội cổ động viên bóng đá Thanh Hóa; tổ chức bộ máy hoạt động của liên đoàn năng động, vững mạnh, phối hợp với các ban ngành thực hiện tốt chiến lược và kế hoạch phát triển bóng đá Thanh Hóa cũng lần lượt được nêu ra trong Đại hội.

Thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã có bài phát biểu chào mừng và chỉ đạo đại hội. Ông Trần Quốc Tuấn đánh giá cao các kết quả đạt được của LĐBĐ Thanh Hóa trong nhiệm kỳ vừa qua với những nỗ lực phát triển, hỗ trợ thành lập trên toàn tỉnh các CLB bóng đá với con số ấn tượng 1800 CLB: “LĐBĐ Thanh Hóa đã bám sát chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, từ đó làm cơ sở cho các hoạt động của mình, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của một LĐBĐ địa phương trước phong trào phát triển bóng đá của tỉnh nhà. CLB bóng đá FLC Thanh Hoá đã thi đấu tốt tại giải bóng đá chuyên nghiệp V-League, tạo niềm tin và niềm tự hào cho nhân dân Thanh Hóa. Bóng đá Thanh Hóa là một địa bàn rộng lớn có truyền thống ,nhân dân Thanh Hóa rất đam mê bóng đá, vì vậy LĐBĐ Thanh Hóa cần có định hướng, hướng dẫn, hỗ trợ, quản lý và phát triển hội CĐV tốt hơn, tổ chức hội CĐV hoạt động chuyên nghiệp mang lại động lực cho sự phát triển bóng đá phong trào cũng như bóng đá đỉnh cao của Thanh Hóa. LĐBĐ Thanh Hóa cũng cần có các giải pháp thiết thực, cụ thể, hiệu quả, tạo mối liên kết tốt với sở GD&ĐT để xây dựng, phát triển bóng đá trong học đường’’.

Qua đại hội, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh, các ban ngành, đoàn thể tại tỉnh Thanh Hóa có những giải pháp cụ thể, thiết thực để hỗ trợ, cộng tác với LĐBĐ Thanh Hóa thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kì mới: “LĐBĐVN với trách nhiệm của mình cũng sẽ cam kết luôn đồng hành, sát cánh, hỗ trợ, giúp đỡ LĐBĐ Thanh Hóa – một trong 19 LĐBĐ thành viên của VFF để hoàn thành nhiệm vụ của mình trong giai đoạn mới’’. Cuối cùng, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã gửi lời cảm ơn chân thành tới bóng đá Thanh Hóa trong những năm qua đã đóng góp nhiều vận động viên cho đội tuyển bóng đá quốc gia, đặc biệt là các đội tuyển trẻ QG.

Lãnh đạo VFF chúc mừng  BCH LĐBĐ Thanh Hóa nhiệm kỳ mới.

Đại hội LĐBĐ Thanh Hóa đã bầu ra 19 uỷ viên ban chấp hành khoá VI, trong đó danh sách 5 đồng chí trong ban thường vụ gồm: ông Vũ Thái Sơn – Phó giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa, tái đắc cử chức danh Chủ tịch LĐBĐ Thanh Hóa khoá VI; 3 Phó chủ tịch là các ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó Giám đốc đài truyền hình tỉnh Thanh Hóa, ông Lê Văn Hoa – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa và ông Nguyễn Trọng Thuấn – Chủ tịch HĐQT cty Cổ phần dụng cụ thể thao DELTA;  ông Nguyễn Hữu Thành quyền Trưởng phòng nghiệp vụ Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa tái đắc cử chức danh Tổng thư ký; Trưởng ban kiểm tra LĐBĐ Thanh Hóa khoá VI là ông Nguyễn Thành Lương – Phó Bí thư tỉnh Đoàn tỉnh Thanh Hóa. 

Ngay tại đại hội, LĐBĐ Thanh Hóa đã công bố công ty Cổ phần dụng cụ thể thao DELTA là nhà tài trợ cho các hoạt động của LĐBĐ Thanh Hóa trong nhiệm kì mới với giá trị tài trợ là 1,2 tỷ đồng.