Tổ chức thành viên

Đại hội thương niên Liên đoàn bóng đá TP.HCM

Sáng 23-1, tại Trung tâm TDTT Thống Nhất đã diễn ra đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) tổng kết hoạt động của năm 2015 và hướng đến năm 2016 với những mục tiêu mới.

25/01/2016 09:01:18

Đại Hội Thường niên Liên Đoàn bóng đá TPHCM (HFF)

Đại Hội Thường niên Liên Đoàn bóng đá TPHCM (HFF)

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HFF phát biểu tại Đại Hội

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HFF phát biểu tại Đại Hội

Các đại biểu tại Đại Hội

Các đại biểu tại Đại Hội

Có thể nói rằng bóng đá TP.HCM đã có một năm thành công rực rỡ ở nhiều phương diện như Bóng đá nữ, futsal nữ hay Futsal nam. CLB nữ TP.HCM giành chức vô địch quốc gia sau nhiều nằm chờ đợi, đến giải bóng đá nữ TP.HCM mở rộng, họ cũng không mấy khó khăn để lên ngôi với sức mạnh có phần áp đảo.

Phó Tổng Thư Ký HFF Hoàng Ngọc Tuấn

Phó Tổng Thư Ký HFF Hoàng Ngọc Tuấn

Nhưng nổi bật nhất vẫn là những dấu ấn ở bộ môn Futsal. CLB Futsal nữ Thái Sơn Nam trong lần mang chuông đi đánh xứ người đã làm nên kì tích với chức vô địch sau quãng thời gian 11 năm. Trên tất cả vẫn là tấm huy chương đồng lịch sử của CLB Futsal nam Thái Sơn Nam ở giải vô địch Futsal các CLB mạnh châu Á. Ở trận tranh huy chương đồng với Naft-Al Wasat, Thái Sơn Nam đã đè bẹp đối thủ với tỉ số 7-3.

anh 28anh 26anh 25anh 21anh 20anh 15anh 12anh 1317

Với nhiều thành công đạt được, rất nhiều cá nhân và tổ chức đã được HFF tôn vinh trong Đại hội thường niên HFF

Với nhiều thành công đạt được, rất nhiều cá nhân và tổ chức đã được HFF tôn vinh trong Đại hội thường niên HFF

Một trong những sự kiện mang tính đột phá chính là kế hoạch hợp tác với CLB Lyon của Pháp. Bước đầu, Lyon sẽ thiết lập chương trình hỗ trợ và giám sát trong thời hạn 5 năm và có thể kéo dài hơn với thể thao TP.HCM. Đồng thời thiết lập mối quan hệ đối tác chú trọng về chuyển giao kỹ năng bóng đá đỉnh cao của nền bóng đá Pháp đến với bóng đá TP.HCM. Lyon muốn mở một học viện đào tạo trẻ tại TP.HCM để phục vụ cho chính bóng đá tại đây cũng như công tác xây dựng cơ sở hạ tầng xứng tầm với sự phát triển của bóng đá đỉnh cao những như thể thao thành phố. Bên cạnh đó, dự án “Bóng đá vì ngày mai” mà HFF xây dựng đã gây được nhiều tiếng vang với cộng đồng, 100% số trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TP.HCM đã triển khai. Không chỉ có ý nghĩa xã hội, bóng đá vì ngày mai còn gieo mầm ước mơ, đào tạo cầu thủ chất lượng từ khi ngồi trên ghế nhà trường tương tự cách làm của các nền bóng đá tiên tiến, từ đó phát hiện nhân tài cho bóng đá TP.HCM.

Với nhiều thành công đạt được, rất nhiều cá nhân và tổ chức đã được HFF tôn vinh trong Đại hội thường niên sáng 23-1. Năm 2015, bóng đá TP.HCM có nhiều cá nhân nổi bật như Quả bóng đồng Việt Nam Huỳnh Như, Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam Chương Thị Kiều, Thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh đoạt giải Thủ môn xuất sắc nhất giải VĐQG. Cầu thủ futsal Trần Văn Vũ lần đầu nhận giải thưởng Cầu thủ futsal hay nhất năm 2015. Trọng tài Võ Minh Trí là trọng tài xuất sắc nhất năm, ngoài ra còn có những trọng tài đang lên như Nguyễn Vũ Hải Phi, Trương Quốc Dũng. Trong năm 2016, HFF sẽ chú trọng hơn công tác vận động tài trợ. Nguồn kinh phí dự thu vào khoảng 7 tỷ đồng. TP.HCM sẽ nỗ lực giữ vững ngọn cờ đầu bóng đá nữ và futsal, cống hiến tài năng cho ĐTQG. Đội hạng Nhất TP.HCM sẽ phấn đấu lên hạng V-League 2017 giúp người yêu bóng đá thành phố được sống lại niềm vui mỗi cuối tuần được thưởng thức những trận cầu đỉnh cao sân cỏ Việt. Ngoài ra, HFF sẽ vẫn tổ chức hàng loạt giải đấu tầm cỡ quốc gia và quốc tế lớn trong năm 2016 như giải giao hữu quốc tế TP.HCM mở rộng, giải VĐQG futsal nam và nữ, giải VĐQG nữ.

Tuy nhiên, điều cần cải thiện trong năm 2016 theo lãnh đạo HFF đầu tiên là kinh phí. Hiện tại, ngoài ông bầu Trần Anh Tú đóng góp nhiều nhất cho ngân quỹ để HFF hoạt động thì không nhiều đơn vị tài trợ mặn mà với bóng đá TP.HCM. Những đơn vị như Nestle, Hội đồng Anh, Sanna Khánh Hòa, Mancons, Động Lực… chỉ hỗ trợ được phần nào các dự án của HFF. Năm 2016, ngoài mục tiêu đưa CLB TP.HCM thăng hạng V-League, HFF sẽ vận động nhiều kinh phí hơn nữa để đạt các chỉ tiêu đề ra trong thời gian tới.

Nguồn: HFF