Tổ chức thành viên

HFF chính thức ký thỏa thuận hợp tác với CLB Lyon đến năm 2020

Hôm qua 8/01/2016 tại trụ sở CLB Bóng đá Lyon đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa CLB Bóng đá Lyon (Pháp) và Liên đoàn Bóng đá TP Hồ Chí Minh (HFF). 

09/01/2016 10:29:52

Thỏa thuận này có thời hạn kéo dài đến năm 2020 và việc trọng tâm là giúp TP đào tạo trẻ, xây dựng đội bóng vững chắc cho thành phố, đồng thời cũng sẽ giúp TP trong việc phát triển tốt futsal và bóng đá nữ.

HFF và CLB Lyon (Pháp) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác

Phát biểu trong lễ ký, Chủ tịch CLB Bóng đá Lyon, ông Jean Michel Aulas  đã khẳng định việc ký hợp tác với HFF là một việc rất quan trọng  của CLB Lyon và CLB Lyon sẽ làm hết sức để sự hợp tác này thành công thật tốt. Trong lời đáp, Chủ tịch HFF, ông Trần Anh Tú cũng đã bầy tỏ sự cám ơn với sự nhiệt tình của CLB Lyon và khẳng định việc hợp tác với Lyon chắc chắn sẽ đem lại thành công cho bóng đá TP, góp phần cho việc phát triển của bóng đá Việt Nam.

Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HFF và ông Jean Michel Aulas- Chủ tịch CLB Lyon

Hôm nay, đoàn HFF sẽ đi thăm sân vận động mới xây của CLB Lyon là sân Parc L’OL có sức chứa gần 60.000 chỗ ngồi. Theo Chủ tịch CLB Lyon, ông Jean Michel Aulas, đây là một tổ hợp gồm SVĐ, khách sạn, trung tâm thể thao và khu giải trí được xây hoàn toàn bằng tiền của CLB Lyon và đây là lần đầu tiên có một CLB bóng đá ở châu Âu làm được điều này.

Sẽ có 6 trận của VCK Euro 2016 được tổ chức tại đây, trong đó có 1 trận BK và 1 trận TK. Ngoài ra, VCK giải nữ thế giới cũng sẽ tổ chức trận khai mạc và Chung kết ở sân này. Sân Parc L’OL chắc chắn sẽ được CLB Lyon đăng cai tổ chức các trận CK Champion League hoặc Europa League.

Thỏa thuận hợp tác với CLB Lyon hứa hẹn sẽ tạo ra những thay đổi tích cực cho bóng đá TP.HCM

Chiều nay đoàn HFF cũng sẽ dự khán trận khai trương SVĐ này.