Tổ chức thành viên

Đại hội LĐBĐ tỉnh Thái Nguyên

Sáng 10/1, tại Hội trường Hoàng Hiệp, Tp.Thái Nguyên, Đại Hội Liên đoàn Bóng đá tỉnh Thái Nguyên khóa III, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã được tổ chức trọng thể và đạt kết quả tốt đẹp.

10/01/2024 17:26:13

Tới dự Đại hội có ông Đoàn Văn Công – Phó Giám đốc Sở VH Thể Thao và DL tỉnh Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố của tỉnh… cùng gần 100 đại biểu là tổ chức thành viên, Hội viên của LĐBĐ tỉnh và phóng viên báo, đài truyền hình phát thanh của tỉnh.

Đại biểu LĐBĐVN tham dự Đại hội gồm có: Ông Lê Văn Thành, Ủy viên BCH, Trưởng ban Bóng đá Phong trào, Trưởng đoàn công tác; ông Lưu Quang Điện Biên, Trưởng phòng BĐPT, Đào tạo và tổ chức thành viên; ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Giám đốc CTy CP Bóng đá Việt Vietfootball – đại biểu trình bày tham luận trước Đại hội về kinh nghiệm tổ chức các giải bóng đá Phong trào 7 người tại Việt Nam; ông Nguyễn Hoàng Phương, Giám đốc Dự án Bóng đá Cộng đồng FFAV/ Liên đoàn Bóng đá Na Uy tại Việt Nam.

Đại hội đã tập trung thảo luận và tổng kết các hoạt động của nhiệm kỳ vừa qua. Theo báo cáo, LĐBĐ tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Sở VHTTDL tổ chức xây dựng phong trào bóng đá đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Phong trào bóng đá những năm qua đang được khôi phục và từng bước phát triển thực sự trở thành một bộ phận gắn liền với đời sống tinh thần của quần chúng nhân dân. Hiện nay hầu hết các huyện, thành, thị xã, các trường học… đều có các CLB Bóng đá hoạt động hiệu quả, tuy cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn nhưng phong trào đã thu hút đông đảo các tầng lớp thanh thiếu niên học sinh, sinh viên, công nhân viên chức tham gia tập luyện và thi đấu.

Các giải bóng đá của tỉnh do LĐBĐ tỉnh phối hợp với Sở VHTTDL và các nhà tài trợ, đơn vị liên quan tổ chức vẫn được đảm bảo chất lượng và được khán giả hâm mộ bóng đá quan tâm ủng hộ; CLB Bóng đá Nữ Thái Nguyên T&T có nhiều cố gắng trong tập luyện và thi đấu, thể hiện sự tiến bộ qua từng mùa Giải, đã có nhiều cầu thủ được triệu tập vào Đội tuyển QG và được tham dự World Cup 2023; Đội bóng đá thiếu niên nhi đồng của tỉnh, hàng năm tham dự đầy đủ các giải thiếu niên nhi đồng VĐQG và nhiều năm liên tiếp được tham dựng VCK toàn quốc.

Trong quá trình hoạt động LĐBĐ tỉnh Thái Nguyên luôn nhận được sự ủng hộ của Tỉnh ủy, UBND, HĐND, các ngành, các cấp, các doanh nghiệp góp phần thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Thái Nguyên.

Để hoạt động hiệu quả hơn, Đại hội đã thông qua phương hướng kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ 2023 – 2028 với những mục tiêu chính như:

– Nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ, kế hoạch hoạt động của LĐBĐVN;

– Tăng cường vai trò trách nhiệm LĐBĐ tỉnh với tất cả các hoạt động bóng đá phong trào của tỉnh;

– Tổ chức, hỗ trợ thường xuyên phong trào tập luyện thi đấu bóng đá từ các cơ sở;

– Phối hợp cùng Sở VHTTDL quan tâm công tác đào tạo bồi dưỡng đội ngũ hướng dẫn viên, cộng tác viên bóng đá cơ sở;

– Tổ chức tuyển chọn đào tạo VĐV bóng đá trẻ U11, U13, U15 từng bước tiến tới thành lập đội bóng đá nam của tỉnh;

– Tập trung huy động mọi nguồn lực tài chính, từ hỗ trợ của các cơ quan, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ… xây dựng các giải pháp tìm nguồn kinh phí lâu dài, nhằm phát triển các giải thi đấu và kinh phí hoạt động của Liên đoàn.

Đại hội đã thống nhất bầu 13 Uỷ viên BCH khóa III nhiệm kỳ 2023-2028 và các lãnh đạo chủ chốt trong số 13 uỷ viên BCH của Liên đoàn Bóng đá tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028. Danh sách như sau:

– Ông Lưu Công Sơn, Nguyên Giám đốc Sở Thể thao, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐ tỉnh Thái Nguyên khóa II được bầu vào chức danh Chủ tịch LĐBĐ tỉnh Thái Nguyên khóa III nhiệm kỳ 2023-2028;

Các Phó Chủ tịch gồm: ông Nguyễn Xuân Thuỷ – Giám đốc Cty CP Liên doanh BubaLus Group và ông Đặng Văn Nguyên – Giám đốc Cty CP Đầu tư PS Group.

Tổng Thư ký là ông Đoàn Việt Triều, HLV bóng đá Trung tâm Huấn luyện & Thi đấu TDTT tỉnh Thái Nguyên, HLV Trưởng CLB Bóng đá Nữ T&T Thái Nguyên.