Tổ chức thành viên

Ông Ngô Bé tái đắc cử Chủ tịch LĐBĐ Đồng Tháp nhiệm kỳ 2018- 2023

Sáng 22/12 tại Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã diễn ra Đại hội LĐBĐ Đồng Tháp nhiệm kỳ 2018- 2023. Đại hội đã bầu ra BCH mới với 17 uỷ viên, trong đó ông Ngô Bé tái đắc cử chức danh Chủ tịch.

22/12/2018 22:44:55

Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng (giữa) đại diện lãnh đạo VFF tới tham dự Đại hội.

Tại nhiệm kỳ 2012 – 2017, một trong những điểm nhấn đáng chú ý trong hoạt động của LĐBĐ Đồng Tháp đó là phối hợp với Sở VH-TT-DL củng cố hệ thống thi đấu các giải cấp tỉnh và đăng cai tổ chức vòng loại các giải bóng đá trẻ U17, U19, U21 Quốc gia hàng năm; đổi mới, mở rộng tổ chức các giải Lão tướng, giải Mini Câu lạc bộ sân cỏ nhân tạo và giải Futsal Truyền hình Đồng Tháp mở rộng…, tác động tốt đến phong trào bóng đá trên địa bàn.

Bên cạnh đó, LĐBĐ Đồng Tháp cũng chú trọng tổ chức các hoạt động bóng đá thiện nguyện, nhân đạo gây quỹ cộng đồng, qua đó quyên góp được trên 200 triệu đồng. Công tác xã hội hóa bóng đá cũng được LĐBĐ tỉnh thực hiện hiệu quả khi hang năm đều vận động từ 272 triệu đến 440 triệu tiền tài trợ tổ chức các hoạt động liên quan đến bóng đá.

Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng chúc mừng BCH LĐBĐ Đồng Tháp nhiệm kỳ 2018- 2023.

Nhiệm kỳ tới, LĐBĐ tỉnh ưu tiên kiện toàn tinh gọn Ban Chấp hành, xây dựng tổ chức vững mạnh; phối hợp các đơn vị hữu quan triển khai hiệu quả Kế hoạch “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp”; tham mưu cải tiến hệ thống thi đấu các giải bóng đá cấp tỉnh và đưa giải về cơ sở tổ chức để phát triển phong trào bóng đá.

Tới dự và phát biểu tại Đại hội, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá hoạt động của LĐBĐ Đồng Tháp những năm qua đã góp phần không nhỏ trong việc kích thích và lan tỏ phong trào trong cộng đồng. Đây cũng là nội dung quan trọng mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo các ngành, địa phương chú trọng thực hiện.

Ông Đoàn Tấn Bửu gửi lời cảm ơn và hy vọng các doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục tài trợ cho các hoạt động bóng đá tỉnh nhà trong thời gian tới, góp phần phát triển bóng đá tỉnh nhà lên tầm cao mới.