Tổ chức thành viên

LĐBĐ tỉnh Thanh Hóa tổ chức thành công Đại hội khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2024

Chiều nay (30/12), tại khách sạn Central, thành phố Thanh Hoá đã diễn ra Đại Hội LĐBĐ tỉnh Thanh Hóa khóa VII, nhiệm kỳ 2020 – 2024 với sự tham dự của 125 đại biểu đại diện các tổ chức thành viên của LĐBĐ Thanh Hóa. Đại hội thống nhất bầu 27 Uỷ viên BCH nhiệm kỳ mới, trong đó ông Phạm Nguyên Hồng – Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Thanh Hoá trúng cử chức danh Chủ tịch.

30/12/2020 21:52:36

Tới dự Đại hội về phía Tổng cục TDTT có ông Vũ Thái Hồng – Phó Vụ trưởng vụ TT Thành tích cao 2; về phía lãnh đạo địa phương có ông Hoàng Bá Tường- Phó Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh uỷ Thanh Hoá, ông Phạm Nguyên Hồng-  Giám đốc sở VH-TT-DL Thanh Hoá; Về phía đại diện LĐBĐVN có ông Lê Văn Thành- Phó chủ tịch LĐBĐVN, ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng BĐPT ĐT&TC Thành viên LĐBĐVN. Tham dự Đại hội còn có đại diện các sở ban ngành, Hội doanh nghiệp tỉnh, đông đảo các nhà tài trợ, cùng đại diện các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương đã dự và đưa tin về Đại hội.

Đại hội đã tập trung đánh giá công tác nhiệm kỳ VI vừa qua những nét nổi bật như công tác phát triển phong trào đã phát triển rộng rãi trên mọi miền, mọi vùng của tỉnh từ thành phố, thị xã đến các vùng sâu, vùng xa. Công tác phát triển bóng đá chuyên nghiệp là xây dựng CLB bóng đá chuyên nghiệp đảm bảo hoạt động theo quy định của Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Các tuyến trẻ của Thanh Hoá hiện nay từ U11 đến U21 có 150 VĐV với hệ thống đào tạo ngày càng được hoàn thiện. Công tác tổ chức thi đấu và công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ bóng đá được Liên đoàn chủ động và phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện hiệu quả. Đặc biệt, LĐBĐ Thanh Hoá cũng đã phối hợp tốt với Sở VH-TT-DL và CLB Bóng đá chuyên nghiệp Thanh Hoá xây dựng Kế hoạch phát triển bóng đá Thanh Hoá định hướng đến năm 2025.

Phó chủ tịch LĐBĐVN Lê Văn Thành phát biểu tại Đại hội.

Một loạt các mục tiêu nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kỳ 2020 – 2024 đã được Đại hội tập trung thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết xây dựng như: Tổ chức bộ máy liên đoàn năng động sáng tạo, vững mạnh để phát triển phong trào bóng đá rộng khắp trên toàn tỉnh, xây dựng CLB bóng đá chuyên nghiệp Đông Á Thanh Hoá ngày càng vững mạnh, có năng lực chuyên môn tốt và có khoảng 60-70% cầu thủ là người địa phương do CLB đào tạo, triển khai đầu tư xây dựng cơ sở vật chất dự án Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, tổ chức tốt hệ thống thi đấu giải của Liên đoàn, hoàn thiện quỹ phát triển bóng đá Thanh Hoá, đẩy mạng công tác xã hội hoá và công tác vận động tài trợ, vận động xây dựng được nhiều sân bóng đá từ các đơn vị, xã, phường, thị xã, thành phố. Phối hợp chặt chẽ với Sở VH-TT-DL và sở Giáo dục Đào tạo để triển khai tổ chức các lớp năng khiếu bóng đá nghiệp dư tại các trường học có phong trào phát triển…

Đại hội đã thống nhất bầu 27 Uỷ viên BCH nhiệm kỳ 2020-2024. Ngay tại phiên họp thứ nhất thứ nhất, BCH đã bầu các lãnh đạo chủ chốt trong số 27 Uỷ viên BCH LĐBĐ Thanh Hoá khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2024. Theo đó, ông Phạm Nguyên Hồng Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Thanh Hoá trúng cử chức danh Chủ tịch LĐBĐ Thanh Hóa khóa VII. 6  Phó chủ tịch là các ông : Nguyễn Trọng Thấu, Cao Tiến Đoan, Lưu Văn Mạnh, Phạm Cẩm Hùng, Đỗ Đình Hiệu, Nguyễn Văn Bính. Tổng thư ký  là ông Hà Văn Hùng. Trưởng ban Kiểm tra là ông Đàm Văn Long.

Phó chủ tịch LĐBĐVN Lê Văn Thành trao quà tặng của LĐBĐVN cho đại diện LĐBĐ Thanh Hóa.

Tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN, Phó chủ tịch Lê Văn Thành đã có bài phát biểu chào mừng Đại hội và trao quà tặng của LĐBĐVN tới LĐBĐ Thanh Hoá gồm bộ máy tính xách tay phục vụ công tác chuyên môn.

Nhân dịp Đại Hội, UBND tỉnh Thanh Hoá và Sở VH-TT-DL tỉnh cũng đã tặng nhiều Bằng khen, giấy khen cho các cá nhân và tập thể đã có nhiều đóng góp xuất sắc cho Phong trào Bóng đá Thanh Hoá giai đoạn 2016-2020.