Tổ chức thành viên

LĐBĐ Long An chính thức được thành lập

Chiều nay (15/3), Đại hội thành lập LĐBĐ Long An nhiệm kỳ I (2006-2010) đã kết thúc thành công tốt đẹp, đánh dấu một mốc son quan trọng trong lịch sử phát triển của bóng đá Long An.

05/04/2006 00:00:00
Chiều nay (15/3), Đại hội thành lập LĐBĐ Long An nhiệm kỳ I (2006-2010) đã kết thúc thành công tốt đẹp, đánh dấu một mốc son quan trọng trong lịch sử phát triển của bóng đá Long An.
Quả bóng vàng VN 2005 Phan Văn Tài Em (đỏ) trở thành Ủy viên BCH LĐBĐ Long An

Đại hội đã được tiến hành trọng thể tại Hội trường Tỉnh Ủy Long An với sự tham dự của 97 đại biểu chính thức cùng sự góp mặt của đại điện lãnh đạo LĐBĐVN, LĐBĐ TPHCM và đại diện lãnh đạo các Sở TDTT của các tỉnh bạn.

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm 29 thành viên BCH khóa I. Tiếp đó, BCH khóa I đã triển khai họp phiên đầu tiên bầu Ban thường vụ và các chức danh chủ chốt.
Kết quả, nguyên Bí thư tỉnh ủy Lê Thanh Tâm đã đắc cử chức Chủ tịch LĐBĐ Long An nhiệm kỳ I. Cùng sát cánh với ông Lê Thanh Tâm là 2 Phó chủ tịch Đỗ Hữu Lâm (Tỉnh Ủy viên) và Võ Quốc Thắng (TGĐ Công ty Gạch Đồng Tâm kiêm Chủ tịch CLB GĐT.LA).
Chức danh Tổng thư ký thuộc về ông Phạm Văn Chương- Phó Phòng nghiệp vụ Sở TDTT Long An.
Điểm đáng chú ý, trong BCH LĐBĐ Long An nhiệm kỳ I có sự góp mặt của tuyển thủ quốc gia, tiền vệ CLB GĐT.LA Phan Văn Tài Em. Theo thông tin từ Đại Hội, Phan Văn Tài Em đã trúng cử với số phiếu tuyệt đối (97/97). Có thể nói rằng, việc Tài Em có mặt trong BCH LĐBD Long An sẽ tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho công tác đạo tào và phát triển thế hệ cầu thủ trẻ của tỉnh.
Như vậy, sự ra đời của LĐBĐVN Long An là rất kịp thời và phù hợp với xu thế phát triển chung, bởi đây chính là một tổ chức xã hội quy tụ sức mạnh trí tuệ, tinh thần và vật chất từ nhiều thành phần khác nhau trong và ngoài tỉnh. Đây sẽ là đầu mối quản lý, tổ chức thi đấu, đào tạo⬦theo đúng đường hướng đã được trí tuệ của cả tập thể hoạch định trong chiến lược phát triển bóng đá của tỉnh.
Cần phải nhấn mạnh một điểm, trong sự hình thành của LĐBĐ Long An có một Scú hích⬝ đáng kể từ phía LĐBĐ Châu Á (AFC) trong chương trình Tầm nhìn châu Á được triển khai thí điểm tại 2 địa phương Nghệ An và Long An. Hồi tháng 10 năm ngoái, đích thân Tổng thư ký AFC Velappan đã dẫn đầu phái đoàn Tầm nhìn châu Á sang khảo sát tình hình thực tế bóng đá tại 2 tỉnh Long An và Nghệ An. Phái đoàn đánh giá rất cao tiềm năng phát triển bóng đá của cả hai địa phương và đề nghị nên gấp rút thành lập LĐBĐ để có thể khai thác tối đa tiềm năng của chính địa phương mình, để STầm nhìn châu Á trở thành Tầm nhìn của chính các bạn⬝ – đúng như lời kết luận của Tổng thư ký AFC Velappan trong cuộc Hội thảo tại Long An.
VFF