Tổ chức thành viên

Đại hội LĐBĐ tỉnh Lạng Sơn lần thứ I – nhiệm kỳ 2008-2012: Gieo mầm cho tương lai

Chiều nay (19/11), tại Sở VH-TT-DL tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Đại hội LĐBĐ tỉnh Lạng Sơn lần thứ I. Với sự tín nhiệm cao của tổng số 21 Uỷ viên BCH, ông Nguyễn Văn Bình – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn – đã được bầu là Chủ tịch LĐBĐ Lạng Sơn nhiệm kỳ đầu tiên 2008-2012

19/11/2008 00:00:00

Chiều nay (19/11), tại Sở VH-TT-DL tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Đại hội LĐBĐ tỉnh Lạng Sơn lần thứ I. Với sự tín nhiệm cao của tổng số 21 Uỷ viên BCH, ông Nguyễn Văn Bình – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn – đã được bầu là Chủ tịch LĐBĐ Lạng Sơn nhiệm kỳ đầu tiên 2008-2012.


Cùng sát cánh với ông Nguyễn Văn Bình trong mục tiêu xây dựng nền tảng vững vàng cho bóng đá Lạng Sơn là 3 Phó chủ tịch Hoàng Văn Páo (Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lạng Sơn), Hồ Phi Dũng (GĐ Cty Cổ phần Động Lực-Thành Phát) và Vũ Ngọc Tuấn (GĐ Cty TNHH Chi Lê). Chức danh Tổng thư ký thuộc về ông Lê Hồng Kỳ – Trưởng phòng nghiệp vụ TDTT Sở VH-TT-DL Lạng Sơn.

Toàn cảnh Đại hội LĐBĐ Lạng Sơn lần I-nhiệm kỳ 2008-2012

 

Theo ghi nhận của các đại biểu tham dự Đại hội, sự ra đời của LĐBĐVN Lạng Sơn là rất kịp thời và phù hợp với nguyện vọng chung quần chúng hâm mộ Lạng Sơn. Đại hội tin tưởng LĐBĐ Lạng Sơn sẽ trở thành một tổ chức xã hội quy tụ sức mạnh trí tuệ, tinh thần và vật chất từ nhiều thành phần khác nhau trong và ngoài tỉnh, từng bước đưa bóng đá xứ Lạng khẳng định tên tuổi trên bản đồ của bóng đá nước nhà.

 

Đại diện lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam tới dự Đại hội, Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ phát biểu: “Đây là một sự kiện quan trọng ghi dấu sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao của những người làm bóng đá tỉnh Lạng Sơn. Chúng tôi rất vui mừng vì bước đầu các đồng chí đã có bước đi đúng đắn trong nhiệm vụ gây dựng và phát triển bóng đá tỉnh nhà. Những bước đi đầu tiên bao giờ cũng gặp nhiều khó khăn, trở ngại, nhưng tôi tin tưởng rằng với sự hỗ trợ của LĐBĐVN, sự ủng hộ của các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp, người hâm mộ tỉnh Lạng Sơn, LĐBĐ tỉnh Lạng Sơn sẽ trở thành một tổ chức vững mạnh, góp phần khai phá tiềm năng và thúc đẩy sự phát triển của bóng đá tỉnh nhà”.

Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ phát biểu tại Đại hội

 

Về phần mình, trong lời phát biểu sau khi nhậm chức, Chủ tịch LĐBĐ Lạng Sơn nhiệm kỳ đầu tiên Nguyễn Văn Bình thể hiện sự tin tưởng rằng, với tinh thần đẩy mạnh xã hội hoá trong hoạt động TDTT, với sự vận động tích cực của bộ máy Liên đoàn, bóng đá Lạng Sơn sẽ thu hút nhiều nhà tài trợ đóng góp cho sự nghiệp phát triển bóng đá của tỉnh và phấn đấu mục tiêu đến năm 2012, Lạng Sơn sẽ xây sựng được một đội tuyển có đủ trình độ chuyên môn tham gia tranh tài tại các giải đấu quốc gia do LĐBĐVN tổ chức.

Chủ tịch LĐBĐ Lạng Sơn Nguyễn Văn Bình (trái) ký hợp đồng với nhà tài trợ Cty Động Lực Thành Phát

 

Hiện nay, Lạng Sơn có tổng cộng 8 đội bóng nghiệp dư với 150 hội viên tham gia các hoạt động bóng đá trên địa bàn tỉnh. Nhằm từng bước đưa phong trào bóng đá của tỉnh đi vào hoạt động có nề nếp, BHC LĐBĐ Lạng Sơn đã đề ra 7 phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2008-2012, trong đó tập trung vào xây dựng kế hoạch đào tạo, huấn luyện bóng đá Nhi đồng, bóng đá trẻ và tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển ban đầu của bóng đá tỉnh thông qua các định kỳ mở các lớp bồi dưỡng trọng tài, HLV cho các đội bóng thành viên, tuyển chọn, cử cán bộ theo học các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ do tỉnh, trung ương mở.

 

Điểm đáng chú ý, ngay trong ngày đầu thành lập, LĐBĐ Lạng Sơn đã nhận được sự hỗ trợ của Công ty thể thao Động Lực Thành Phát với bản hợp đồng tài trợ trang phục thi đấu, bóng thi đấu trong vòng 3 năm.Tại mùa giải 2008, Lạng Sơn giành quyền đăng cai tổ chức bảng A giải hạng Ba toàn quốc và thể hiện sự nỗ lực rất lớn trong việc khơi dậy niềm say mê bóng đá cho khán giả tỉnh nhà khi mời được cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Đức Thắng về dẫn dắt đội bóng TP Lạng Sơn tham dự giải đấu này. Tuy còn thiếu hụt về lực lượng, nhưng đội bóng của Đức Thắng đã gây ấn tượng mạnh với khán giả xứ Lạng khi cán đích ở vị trí thứ 2 vòng bảng. Hy vọng, LĐBĐ Lạng Sơn sẽ ngày càng vững mạnh, để trong tương lai không xa, Lạng Sơn có thể tự hào không chỉ “có Phố Kỳ Lừa, có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh”, mà còn có cả tên tuổi trong làng bóng Việt Nam.