Toyota Mekong Club Championship 2016: Chủ quyết thắng, khách tự tin

Tại cuộc họp báo trước trận đấu trong khuôn khổ vòng 1 Toyota Mekong Club Championship 2016 diễn ra sáng nay (22/12), đại diện của CLB SHB Đà Nẵng và CLB Yadanarbon (Myanmar) để thể hiện quyết tâm sẽ giành chiến thắng để mở cơ hội đi tiếp.

HLV trưởng Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng):

Trận đầu tiên chúng tôi đã không có được sự chuẩn bị tốt dẫn đến thi đấu không thành công và để thua CLB của Lào. Ở trận đấu sắp tới, chúng tôi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên những khó khăn về lực lượng vẫn còn khi chỉ có 2 cầu thủ ngoại. Trong khi đó, Yadanarbon FC là một đội bóng mạnh với sự góp mặt của 6 tuyển thủ quốc gia và 4 cầu thủ ngoại. Họ thực sự là đối thủ đáng gờm đòi hỏi chúng tôi phải hết sức thận trọng.

HLV trưởng của đội bạn có nói rằng họ chỉ có 1 tuần để chuẩn bị, nhưng theo tôi đó không phải là vấn đề lớn bởi như đã biết lực lượng của có rất nhiều cầu thủ vừa trở về từ ĐTQG và đang có phong độ tốt. Trong khi SHB Đà Nẵng đã trải qua quãng nghỉ khá dài. Chính vì vậy, trận ngày mai sẽ là một trận đấu khó đối với SHB Đà Nẵng. Mặc dù vậy, chúng tôi xác định sẽ nỗ lực hết mình để cống hiến một trận đấu hay cho khán giả hâm mộ.

Sau khi một số cầu thủ lớn tuổi nghỉ thi đấu hoặc chuyển sang CLB khác, chúng tôi đã bổ sung một số cầu thủ trẻ và tập trung củng cố hàng phòng ngự. Tại BTV Cup vừa qua, những cầu thủ mới đã có sự thể hiện tốt và đáp ứng các tiêu chí đề ra. Tôi tin tưởng SHB Đà Nẵng sẽ thi đấu thành công và đạt được các mục tiêu của mùa giải mới.

Đội trưởng Nguyễn Vũ Phong (SHB Đà Nẵng)

“Cũng đã rất lâu tôi mới có dịp được trở lại thi đấu tại SVĐQG Mỹ Đình. Điều này cho tôi cảm giác háo hức y như những ngày còn khoác áo đội tuyển. Trận đấu ngày mai chúng tôi buộc phải giành chiến thắng nếu muốn đi tiếp. Vì vậy, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình và cố gắng sẽ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong khả năng có thể”.

HLV trưởng Rene (Yadanarbon FC):

“Trong đội hình của chúng tôi có 6 cầu thủ đang khoác áo ĐTQG Myanmar thi đấu tại AFF Suzuki Cup 2016 vừa qua. Họ cũng chính là những cầu thủ được xác định sẽ có cơ hội tham dự SEA Games 2017 tới. Ngoài ra, chúng tôi cũng có 4 cầu thủ người nước ngoài. Trận ngày mai sẽ là trận đấu rất khó khăn bởi chúng tôi mới chỉ có 1 tuần để chuẩn bị. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đặt quyết tâm giành chiến thắng”

“Thời tiết tại Hà Nội rất tốt theo cảm nhận của tôi. Tuy nhiên tôi không chắc là có thích hợp với các cầu thủ hay không. Nhưng đó cũng không phải là vấn đề lớn”.

Đội trưởng Williams:

“Chúng tôi đang háo hức được ra sân trong trận đấu ngày mai. Đây sẽ là trận đấu khó, nhưng chúng tôi đến đây không phải là để phòng ngự. Chúng tôi sẽ cố gắng tấn công và giành chiến thắng”.

Trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Yadanarbon FC sẽ diễn ra vào 18h00 ngày mai (23/12) trên SVĐQG Mỹ Đình. Đội bóng sông Hàn sẽ ra sân trong trang phục truyền thống màu cam trong khi đội khách Yadanarbon FC mặc trang phục màu xanh nước biển đậm.

Vé xem trận đấu cũng đã được BTC phát hành rộng rãi phục vụ khán giả hâm mộ với mệnh giá duy nhất 20.000đ.