Ngày hội bóng đá vui thị xã Hương Trà – “Bình đẳng giới trong bóng đá”

Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày 18/10 tới, tại thị xã Hương Trà – tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra ngày hội Bóng đá vui với chủ đề “Bình đẳng giới trong bóng đá” do Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Trà phối hợp dự án “Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam”FFAV tổ chức.

Ngày hội Bóng đá vui với chủ đề “Bình đẳng giới trong bóng đá” sẽ diễn ra tại SVĐ thị xã Hương Trà ngày 18/10 tới

Tham gia ngày hội sẽ có có 900 cầu thủ nhí đến từ 90 đội bóng của các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thị xã với tổng cộng 45 đội nam và 45 đội nữ.

“Nam nữ luôn bình đẳng trong bóng đá cũng như trong cuộc sống” đó là câu khẩu hiệu mà dự án “Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam” (FFAV) vẫn luôn nhấn mạnh trong các hoạt động bóng đá phong trào của mình nhằm tuyên truyền và quảng bá cho bóng đá nữ hay bình đẳng giới trong bóng đá.

“Ngày hội bóng đá vui”sẽ là sân chơi để tất cả những thành viên tham gia đặc biệt là các em học sinh có cơ hội vui chơi bóng đá trong một môi trường an toàn, không cạnh tranh. Các em sẽ làm quen với những người bạn mới, trải nghiệm một không khí bóng đá thiếu nhi thật sự, nơi mà bên cạnh các trận đấu sẽ là những hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, trò chơi kỹ năng sống ý nghĩa phù hợp với sở thích và mong cầu của các em.

Các hoạt động vui chơi bóng đã sẽ được diễn ra trên 16 sân bóng đá. Các trận đấu sẽ tập trung vào việc vui chơi với bóng là chính, không đặt nặng việc thắng, thua. Vì vậy, mỗi trận sẽ được điều hành bởi chỉ 1 trọng tài và không có trận chung kết, tranh giải nhất nhì ba hay play – off.

Song song với các trận đấu bóng đá, các trò chơi kỹ năng sống sẽ được tổ chức tại 04 trại Kỹ năng sống: Trại 1(Các trò chơi với bóng), trại 2 (Kỹ năng sống dành cho các bạn nữ), trại 3 (Khu kỹ thuật với bóng), trại 4 (Lãnh đạo trẻ).

Trong đó hoạt động tại trại Lãnh đạo trẻ sẽ do các bạn tình nguyện viên, thực tập sinh nữ tại FFAV điều hành. Đây là một chương trình nhằm nâng cao năng lực cho các bạn nữ, và hoạt động các bạn tổ chức tại ngày hội là cơ hội để các lãnh đạo trẻ thực hành những kỹ năng mình đã được trang bị trước đó.