Ngày hội bóng đá vui Phú Lộc: Gắn quyền lợi doanh nghiệp với hoạt động bóng đá cộng đồng

Nhận thấy tiềm năng có thể phát triển thương hiệu, Laguna Lăng Cô đã đồng hành cùng Dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) tổ chức ngày hội bóng đá vui cho hơn 1000 học sinh ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế).

Sức lan tỏa của sân chơi cộng đồng

Như thường lệ hằng năm, Ngày hội bóng đá vui huyện Phú Lộc được tổ chức khá quy mô với những hoạt động bóng đá, kỹ năng sống và giao lưu văn hóa văn nghệ. Năm nay, sự kiện diễn ra ở trường THCS Lộc Bổn thu hút hơn 1000 học sinh, giáo viên và các tình nguyện viên từ hơn 44 trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Đặc biệt, ở ngày hội năm nay có sự đồng hành của nhà tài trợ Laguna Lăng Cô. Sau một ngày cùng tham dự ngày hội với hơn 1000 học sinh, ông Gavin Herholdt, Giám đốc điều hành Laguna Lăng Cô có những trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn.

“Bóng đá là một trong những công cụ hữu ích giúp trẻ em có thể phát triển được kỹ năng sống. Thực tế chứng minh rằng, có nhiều trường hợp trẻ em khi tham gia hoạt động bóng đá đã có thể phát triển và hoàn thiện không chỉ về thể chất mà còn có thể rèn luyện một số kỹ năng giao tiếp cũng như xây dựng tinh thần đồng đội và lối sống tập thể khá tốt.

Vì vậy bóng đá được xem là một trong những hoạt động giúp trẻ em có thể gắn kết với nhau hơn. Thêm vào đó, một số yếu tố mà môn bóng đá thể thao có thể mang lại là tinh thần nâng cao thể thao, xây dựng niềm tin với nhau góp phần không hề nhỏ đến việc phục vụ giải trí cũng như sự phát triển của trẻ em”, ông Gavin Herholdt chia sẻ.

Nhận thấy tầm quan trọng của bóng đá đối với sự phát triển của trẻ em song vấn đề mà một số người tâm huyết gặp khó là tìm kiếm “cầu nối” tạo nên sứ mệnh đó. Theo ông Gavin Herholdt, FFAV là một trong những cây cầu đó.

“Mặc dù tầm quan trọng của bóng đá rất lớn và có sức lan tỏa cộng đồng nhưng sẽ rất khó để cho một cá nhân hay tổ chức độc lập hoạt động làm được việc đó. Nhân dịp này, chúng tôi thật may mắn khi có cơ hội hợp tác với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phú Lộc và Liên đoàn bóng đá Na Uy để cùng phối hợp tổ chức một chương trình hoạt động lớn như thế này. Với sự kết hợp như vậy thì hiệu ứng của chương trình cũng như sự hữu ích của nó sẽ đạt được kết quả thuận lợi như mong muốn.” ông Gavin Herholdt bày tỏ.

Cơ hội quảng bá thương hiệu

Bên cạnh việc hỗ trợ để giúp trẻ em phát triển toàn diện khi tham gia vào sân chơi bóng đá cộng đồng, Laguna Lăng Cô còn xem việc hợp tác với FFAV là cơ hội lớn để quảng bá thương hiệu.

“Laguna Lăng Cô là công ty mới được thành lập 4 năm. Trong khi FFAV đã đồng hành và tồn tại ở Việt Nam trong suốt một chặng đường dài gần 15 năm nên FFAV có một tầm ảnh hưởng lan tỏa không chỉ riêng với hơn 1000 các trẻ em tham gia hoạt động hôm nay. Thế nên, FFAV là một tổ chức có sự uy tín cao để có thể cùng hợp tác phát triển và hỗ trợ mọi người.

FFAV có rất nhiều hoạt động liên kết với nhiều trường học tại địa phương. Đây được xem là sợi dây liên kết để trong tương lai Laguna Lăng Cô và FFAV sẽ tiếp tục cùng nhau đồng hành để hỗ trợ những trường học tại địa phương càng nhiều càng tốt”, ông Gavin Herholdt cho biết.

Theo vị GĐĐH này, tại khu vực miền Trung có rất nhiều bạn trẻ đang mong muốn có được cơ hội để làm việc và phát triển những năng lực của bản thân. Hiện tại Laguna Lăng Cô đang có chương trình tuyển dụng 1100 người trong đó rất coi trọng sự ứng tuyển đến từ người dân địa phương và hy vọng đây sẽ là một môi trường tiềm năng để FFAV có thể cùng hỗ trợ và phát triển. Trong thời gian tới, Laguna Lăng Cô rất muốn duy trì và mở rộng những hoạt động xã hội mang tính thiết thực như thế này.

“FFAV là một tổ chức và một người bạn đồng hành tiềm năng để Laguna Lăng Cô có thể hợp tác và tiếp tục phát triển những dự án cộng đồng hữu ích trong thời gian tới” ông Gavin Herholdt chia sẻ.