Giải bóng đá phong trào ngoại hạng – Cúp Bia Saigon Special lần thứ 5-2017: Hy vọng tiếp tục đặt dấu ấn

Công ty Cổ phần Bóng đá Việt (VietFootball), Ban tổ chức Giải bóng đá phong trào Ngoại – Cup Bia Saigon Special (HPL) hạng lần thứ V năm 2017 đã tổ chức giới thiệu giải đấu vào sáng nay (21/9) tại Hà Nội.

Phó Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Xuân Gụ. Ảnh M.Hoàng

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Xuân Gụ đã đánh giá cao về quy mô, chất lượng của HPL- điều mà không phải giải đấu nào cũng có thể gây dựng và phát triển tốt, đồng thời chúc cho giải tiếp tục thành công.

Qua 4 mùa giải, Giải Ngoại hạng – Cúp bia Saigon Special đã để lại những ấn tượng mạnh với các đội bóng, đặc biệt là các cổ động viên. Không chỉ vậy, chất lượng giải đấu đã ngày càng tăng bởi sự góp sức của những đội bóng phong trào ở toàn miền Bắc. HPL với ảnh hưởng, sức lan tỏa trên phạm vi toàn quốc đã trở thành hình mẫu để nhiều địa phương học tập, áp dụng mô hình tổ chức thành công như Hưng Yên, Sơn Tây, Lào Cai, Hà Giang, Hải Phòng, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Nghệ An, TPHCM…

Đặc biệt với một hệ thống thi đấu có lên, xuống hạng và để tham dự các đội bóng phải đăng ký đá play-off. Từ mùa giải 2016, Saigon Special League hình thành 2 hạng đấu với Giải bóng đá phong trào hạng Nhất – Cúp bia Saigon Special và Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng – Cúp bia Saigon Special.

Một điều đặc biệt nữa của HPL, đó là sự quan tâm của khán giả. Từ 3 mùa giải gần đây, trung bình mỗi vòng đấu có đến 7.000-8.000 khán giả đến sân và sân bóng C500 thường xuyên quá tải. Trong khi đó, 2 fanpage của giải đấu là Saigon Special League (43 ngàn likes) và Vietfootball (46 ngàn likes và 45 ngàn người theo dõi) với trung bình 100 ngàn người xem, theo dõi mỗi trận đấu trong khi 6.134.000 là tổng lượt xem của kênh Youtube BTC đến thời điểm này.

Saigon Special Premier League còn đặc biệt bởi nhận được sự quan tâm, đồng hành của đông đảo cơ quan báo chí, truyền thông và là giải đấu đầu tiên áp dụng công nghệ quay phát trực tiếp thông qua Youtube và facebook. Thậm chí còn là giải bóng đá phong trào đầu tiên bán được bản quyền, khi từ mùa giải thứ 4 được mua rồi phát trên VTVgo và MobiTV.

Giải bóng đá phong trào hạng Nhất – Cúp bia Saigon Special và Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng – Cúp bia Saigon Special tiếp tục khẳng định thương hiệu. Ảnh H.Đăng

Chính từ những sự đặc biệt trên, Tổng công ty bia rượu nước giải khát Sài Gòn (SABECO) với nhãn hiệu bia Saigon Special – đơn vị đã đồng hành và giúp nâng tầm giải đấu trong suốt thời gian vừa qua – để HPL trở thành sân chơi đúng nghĩa của tự hào và là một “Tình yêu đích thực”.

Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng – Cúp Bia Saigon Special lần thứ 5 năm 2017 hứa hẹn sẽ tiếp tục là giải đấu phong trào đỉnh cao. Giải năm nay đánh dấu cột mốc 5 năm được tổ chức, với sự góp mặt của nhiều cầu thủ phong trào không chỉ ở Hà Nội cũng như nhiều ngôi sao đang thi đấu chuyên nghiệp, khoác áo ĐTQG và U23 QG, thu hút lượng khán giả rất đông đến sân cổ vũ cũng như theo dõi, tương tác trên các kênh truyền thông của BTC. Những “bản hợp đồng” đình đám nhất đã được các CLB ký kết như 2 cựu tuyển thủ QG từng cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 là Lê Phước Tứ, Nguyễn Việt Thắng và tuyển thủ QG Nguyễn Duy Mạnh – CLB Hà Nội (FC Dương Nội), Quả bóng Vàng Việt Nam Phạm Thành Lương, tuyển thủ Sầm Ngọc Đức (FC EOC), bộ 3 đang đua vô địch V.League của FLC Thanh Hóa là Mai Tiến Thành, Lê Văn Thắng, Quốc Phương (FC Moon), Trọng Hoàng, Văn Bình, Hoàng Thịnh (FC Văn Minh), Nghiêm Xuân Tú (FC Cường Quốc)…

Dương Hồng Sơn (trái) và Thành Lương (phải) tại lễ ra mắt. Ảnh H.Đăng

Ghi nhận nỗ lực trong công tác tổ chức và gây dựng, phát triển bóng đá phong trào, Vietfootball được nhận bằng khen của LĐBĐ Hà Nội và vinh dự được Ban bóng đá phong trào Liên đoàn bóng đá Việt Nam mời tham dự họp tổng kết năm 2016 và phương hướng, kế hoạch hoạt động năm 2017 với tư cách một đơn vị đi đầu trong hoạt động bóng đá phong trào với hạt nhận là Hệ thống giải bóng đá phong trào – Cúp Bia Saigon Special. Và ở năm thứ 5 đươc tổ chức, giải đấu được biểu dương, sau khi lọt vào danh sách 5 đề cử của BTC giải Fair-Play 2017 do báo Pháp luật TPHCM tổ chức. Tất cả những điều đó là niềm tự hào, và là trách nhiệm để cho những người làm tổ chức nố lực hơn nữa để ngày càng nâng tầm cho Giải đấu nói riêng và bóng đá phong trào Việt Nam nói chung.