Công bố Giải bóng đá phong trào ngoại hạng Hà Nội lần thứ 6 năm 2018 (HPL – S6)

Với tiêu chí chuyên nghiệp hoá nhưng vẫn bảo toàn tính chất, cái hay cái đẹp và những nét đặc sắc của bóng đá phong trào, giải bóng đá phong trào ngoại hạng Hà Nội đang khẳng định thương hiệu.

HPL-S đang khẳng định được vị thế trong bóng đá phong trào. Ảnh H.Đăng

Bước vào giải lần thứ 6 (HPL-S6), BTC quyết tâm đưa giải đấu thành lá cờ đầu, thành hình mẫu để nhiều địa phương học hỏi, áp dụng trong việc gây dựng, thúc đẩy phong trào. Việc một giải bóng đá phong trào nhưng thu hút được gần 20 thương hiệu lớn trong và ngoài nước đồng hành đã cho thấy sức lan toả trong cộng đồng của HPL-S6. Không chỉ vậy, đây cũng là giải phong trào đầu tiên ở Việt Nam hợp tác được bản quyền truyền hình. Ở mùa giải HPL-S6 này, lần đầu tiên giải đấu phát sóng trên các kênh và nền tảng truyền dẫn của VTVCab nhằm quảng bá hơn nữa sân chơi phong trào đến với người hâm mộ.

“Năm ngoái, cầu thủ xuất sắc nhất giải cũng đã có cơ hội sang SVĐ Old Trafford của Manchester United. Năm nay, chúng tôi tiếp tục có được sự đồng hành từ hãng sơn Kansai, giải thưởng sẽ tiếp tục được duy trì. Bên cạnh đó, danh thủ Bryan Robson cũng sẽ sang Việt Nam để giao lưu với NHM”.

Đối tượng chính tham dự giải vẫn là cựu cầu thủ, cầu thủ nghiệp dư. Ảnh H.Đăng

Về phía cầu thủ tham dự giải đấu, đại diện Vietfootball cũng cho biết sẽ có một số cầu thủ chuyên nghiệp có tiếng tham dự giải nhưng sẽ góp mặt với tinh thần cổ vũ và động viên giải đấu. Đối tượng chính tham dự giải vẫn là cựu cầu thủ, cầu thủ nghiệp dư.

“Chúng tôi đã hạn chế số cầu thủ chuyên nghiệp của một đội từ 7 xuống 5 gồm V.League, hạng Nhất, hạng Nhì, Cúp quốc gia, U21 và U19 Quốc gia. Sắp tới sẽ cắt giảm xuống nữa” – một thành viên BTC cho biết.

Giải bóng đá phong trào ngoại hạng Hà Nội lần thứ 6 năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 6/10 đến 23/12/2018 tại SVĐ C500 – Học viện An ninh Nhân dân (Hà Đông, Hà Nội). 12 đội bóng tranh tài ở 11 vòng đấu chọn ra nhà vô địch với điểm số cao nhất. Phần thưởng cho đội Vô địch là voucher xe Kona trị giá 200 triệu đồng.