CLB bóng đá Fiorentina (Italia): Tìm cơ hội hợp tác với Cần Thơ

Hôm nay (3/3), đại diện CLB bóng đá Italia Fiorentina đã đến thành phố Cần Thơ để tìm hiểu về bóng đá nơi đây, qua đó nhằm tạo mối liên hệ hợp tác giữa hai bên trong tương lai. 

03/03/2016 17:06:26

Đại diện CLB Fiorentina trao quà cho đại diện Lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh Cần Thơ. Ảnh: Dương Thu – Nguyễn Minh

Ông Vincenzo Vergine – Giám đốc trung tâm đào tạo trẻ CLB Fiorentina cho biết mô hình đào tạo trẻ của CLB này đang gặt hái thành công tại Mỹ sau khi đào tạo thành công hơn 1000 HLV đào tạo trẻ và 70.000 học viên tại đây. Qua khóa đào tạo này, một số học viên đã trở thành cầu thủ có trình độ quốc tế đang thi đấu tại giải Serie A của Italia. Ông Vergine bày tỏ mong muốn hợp tác với TP Cần Thơ trong việc mở các lớp đào tạo HLV đạt trình độ cao ở khu vực vùng song nước miền Tây Nam bộ.

Đang trong quá trình xây dựng lại hệ thống đào tạo bóng đá trẻ Cần Thơ, ông Phạm Văn Luận- Phó Giám đốc Sở VH, TT & DL TP Cần Thơ, rất phấn khởi với cơ hội hợp tác cùng CLB Fiorentina. Ông cho biết Cần Thơ đã có chủ trương xây dựng trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, nhưng đang gặp khó khăn về vốn đầu tư và nguồn HLV. Vì vậy, có thể Cần Thơ sẽ thúc đẩy nhanh việc hợp tác với Fiorentina trong thời gian tới để xây dựng bóng đá Cần Thơ trở thành trung tâm của khu vực ĐBSCL.

Đoàn công tác CLB Fiorentina chụp ảnh lưu niệm tại SVĐ Cần Thơ. Ảnh: Dương Thu – Nguyễn Minh