Chung kết LS 2017: Thái Sơn Nam hoàn tất hat-trick vô địch

Đánh bại Thái Sơn Bắc với tỷ số 2-1 trong trận chung kết futsal TP.HCM mở rộng – cúp LS 2017, Thái Sơn Nam đã kết thúc 1 năm trọn vẹn khi giành 3 chức vô địch ở 3 giải trong nước.

Chiều 20/12, giải futsal TP.HCM mở rộng – cúp LS đã diễn ra 2 trận tranh các thứ hạng cao nhất. Tuy là nhà ĐKVĐ song Thái Sơn Bắc không được đánh giá cao bằng Thái Sơn Nam trong trận chung kết. 

Nhưng với sức trẻ, nhiệt huyết cao cùng với sự tập trung tối đa, Thái Sơn Bắc đã có 1 hiệp đấu chơi rất kỷ luật, chắc chắn trước đoàn quân của ông Nguyễn Bảo Quân. Cự ly đội hình hợp lý cùng với lối đá chặt chẽ, Thái Sơn Bắc đã hạn chế đến mức tối đa những pha hãm thành của đối phương sau 20 phút đầu tiên.

Nhưng điều đó đã không được các học trò ông Luis thể hiện ở hiệp 2. Ngay phút 22, Thái Sơn Bắc đã bị thủng lưới từ lỗi khá lớn trong cách tổ chức phòng ngự. Sự mất mất tập trung dẫn đến những khoảng trống lớn giúp cho  Thái Sơn  Nam dễ dàng phối hợp và Xuân Du tung cú sút chéo góc khai thông thế bế tắc.

Ba phút sau, Trọng Luân căng ngang khá đẹp để Văn Quý tung cú sút trực diện, buộc thủ môn Văn Huy phải vào lướt nhặt bóng lần thứ hai. Phải đến phút 32, Thái Sơn Bắc mới có được bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 nhưng đó cũng là tất cả những gì họ làm được trong hiệp 2. Thua chung cuộc, Thái Sơn Bắc đã bị Thái Sơn Nam truất ngôi vô địch. 

Thái Sơn Bắc giành hạng nhì

Đây là chức vô địch thứ ba của thầy trò ông Nguyễn Bảo Quân trong năm 2017. Trước đó, Thái Sơn Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch giải VĐQG và cúp QG 2017. 

KẾT QUẢ

Chung kết 

Thái  Sơn Nam – Thái  Sơn Bắc: 2-1 

Trang hạng ba

Hải Phương Nam – Cao Bằng: 3-1

Các danh hiệu

Vô địch: Thái  Sơn Nam – 30 triệu đồng 

Hạng nhì: Thái Sơn Bắc – 20 triệu đồng 

Hạng ba: Hải Phương Nam – 10 triệu đồng 

Phong cách: Hải Phương Nam – cờ và 7 triệu đồng 

Cầu thủ xuất sắc: Phùng Trọng Luân (Thái Sơn Nam)

Thủ môn xuất sắc: Nguyễn Văn Huy (Thái Sơn Bắc)

Vua phá lưới: Vũ Đức Tùng (5 bàn, Thái Sơn Bắc)

Nguồn: bongdaplus.vn