Các CLB J.League mở rộng cánh cửa cho cầu thủ Việt Nam

Sau Công Phượng và Tuấn Anh, các CLB của Nhật Bản cho biết họ muốn có thêm nhiều cầu thủ xuất sắc sang thi đấu tại J.League thời gian tới.

Trong những ngày qua, chuyến thử việc một tuần của Tuấn Anh với CLB Yokohama FC đã nhận được sự chú ý rất lớn từ dư luận cũng như giới chuyên môn trong nước. Dù chỉ sang Nhật Bản một mình, nhưng bằng sự chuyên nghiệp của mình, Tuấn Anh đã để lại nhiều ấn tượng lớn với các thành viên ban huấn luyện của Yokohama FC.

Trao đổi với báo chí sau một tuần thử việc của tiền vệ người Thái Bình, trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết phía CLB Yokohama đã có những nhận xét tích cực về Tuấn Anh, hai bên thống nhất đi đến ký hợp đồng vào ngày 12/12 tới tại TP HCM.

Ông nói: “Tuấn Anh vừa trở về Việt Nam chiều qua và ngay lập tức có mặt ở ĐT U23 Việt Nam để tham gia tập luyện. Sự chuyên nghiệp luôn được cậu ấy thể hiện ở bất cứ môi trường nào, CLB Yokohama cũng đánh giá rất cao Tuấn Anh về điều này”.

Trưởng đoàn CLB HAGL chia sẻ thêm, trong đợt đưa Công Phượng sang Nhật Bản thăm quan mô hình CLB Mito Hollyhock ông đã rất ấn tượng với cách làm bóng đá chuyên nghiệp của đại diện xứ sở mặt trời mọc. Ông tin rằng, nếu những Công Phượng, Tuấn Anh,… được thi đấu ở môi trường này chắc chắn trình độ chuyên môn sẽ được nâng tầm, và điều này là có lợi cho tương lai bóng đá Việt Nam.

“Các đội bóng J.League 2 thực sự chuyên nghiệp và họ cũng muốn có thêm nhiều cầu thủ tốt của bóng đá Việt Nam sang thi đấu ở giải chuyên nghiệp Nhật Bản. Họ sẵn sàng ký hợp đồng với cầu thủ Việt Nam đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn. Họ rất mong Công Phượng thi đấu thành công tại CLB và hứa sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để Công Phượng thể hiện khả năng của mình”, ông Tấn Anh cho biết thêm.

Trong khi đó phát biểu trên trang web chính thức của CLB Mito Hollyhock trong chuyến thăm Nhật Bản hồi tháng 10 vừa qua, tiền đạo Công Phượng cũng bày tỏ mong muốn sau mình sẽ có thêm nhiều cầu thủ Việt Nam được tạo điều kiện để thi đấu và tỏa sáng trên đất Nhật.

Đây là những thông tin tích cực với nền bóng đá Việt Nam bởi hiện tại ngoài HAGL chúng ta cũng đang có rất nhiều lò đào tạo cầu thủ trẻ được đánh giá cao như SLNA, Hà Nội T&T, Viettel hay PVF… Điều quan trọng thời điểm này là đại diện các lò đào tạo này cần tạo được mối liên hệ với các đội bóng tại J.League để có thể giới thiệu cầu thủ của mình để họ có thể chuyển ra nước ngoài thi đấu.

Việc HAGL đưa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,… ra nước ngoài thi đấu trong năm 2016 được đánh giá là “phát súng lệnh” để các lò đạo tạo khác trong nước sẽ tiếp tục vươn mình ra nước ngoài trong thời gian tới.

Nguồn: thethaovietnam.vn