Yangon Utd 2-2 CLB TP.HCM: Công Phượng tỏa sáng

Tiền đạo sinh năm 1995 đã ghi bàn thắng gỡ hòa 2-2 cho đội khách, sau pha kiến tạo của Công Hiển, góp phần đem về 1 điểm cho CLB TP.HCM

Chiều nay, CLB TP.HCM đã có trận đấu với Yangon United (Myanmar) trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên của AFC Cup 2020.

Dù thi đấu trên sân khách nhưng CLB TP.HCM là đội ghi bàn trước ở phút 11 do công của ngoại binh Amido. Tuy nhiên, họ đã không giữ được lợi thế này, bởi 4 phút sau đó, chủ nhà Yangon đã có bàn gỡ (Uzochukwu) và 4 phút tiếp theo họ vượt lên dẫn trước 2-1, từ pha sút bóng căng của Maung Win.

Sau hơn 20 phút bị dẫn bàn, cuối cùng với sự nỗ lực và di chuyển không ngừng, Công Phượng đã ghi bàn giúp TP.HCM cân bằng thế trận với chủ nhà Yangon. Phút 42, nhận đường chuyền của Công Hiển, Công Phượng băng vào tung cú đánh đầu ở cự ly gần đánh bại Zin Htet. Đây là bàn thắng đầu tiên của Công Phượng  trong màu áo TP.HCM. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 2-2.

Sang hiệp 2, TP.HCM tiếp tục ép sân đội chủ nhà với quyết dành chiến thắng đầu tiên ở đấu trường AFC Cup. Nửa cuối hiệp 2, CLB TP.HCM bắt đầu có dấu hiệu đuối sức nên những pha công thiếu sự sắc nét và không tạo được bàn thắng. Trong khi đó, đội chủ nhà chơi thận trọng hơn nhằm bảo toàn kết quả và họ đã thực hiện thành công.

 

 

Nguồn: Tổng hợp (Ảnh: thanhnien.vn)