Tuyển thủ bóng đá Thái Lan bị ám sát hụt

Tiền vệ Suchao Nutnum may mắn thoát chết sau vụ truy sát bằng súng ở ngoại ô Bangkok.


Theo tờ Bangkok Post, vụ tấn công này diễn ra vào sáng sớm thứ sáu tuần trước (23/10) ở Ngam Wong Wan, ngoại ô Bangkok.

Suchao (giữa) là một trụ cột của tuyển Thái Lan từ năm 2005 đến nay. Ảnh: AP.

Suchao (giữa) là một trụ cột của tuyển Thái Lan từ năm 2005 đến nay. Ảnh: AP.

Sau khi được nhân viên bảo vệ báo rằng một ôtô của anh bị đập phá, Suchao liền đi ra bãi đỗ xe để xem xét sự tình. Trong lúc kiểm tra chiếc xe, ngôi sao tiền vệ này nhận thấy có 4 người đàn ông lạ mặt đang đi môtô lòng vòng quanh đó. Cùng lúc, một chiếc ôtô khác cũng trườn đến với nhiều dấu hiệu bất thường.

Dự cảm về điều chẳng lành, Suchao vội vàng chạy vào nhà. Ngay lập tức, nhóm người lạ mặt nổ súng với 2 loạt đạn liên tiếp bắn đuổi theo phía thành viên đội TOT FC đang di chuyển và làm vỡ kính cửa sổ căn hộ của anh. Suchao sau đó cho biết nhóm người lạ mặt còn nã thêm nhiều phát đạn nữa trước khi bỏ đi.

Kinh hoàng, nhưng Suchao may mắn thoát chết và cũng không hề hấn gì trong vụ truy sát này. Cuối ngày hôm đó, tiền vệ 26 tuổi từng thử việc ở CLB Anh Man City đã lên tập trung cùng tuyển Thái Lan chuẩn bị cho các trận vòng loại Asian Cup 2009 (ngày 14/11 và 18/11) với người láng giềng Singapore.

Cùng tân HLV Bryan Robson, Suchao và các đồng đội trong tuyển Thái Lan đã di chuyển xuống Phukhet để tập huấn. Tại đây, họ sẽ dự giải tứ hùng Phuket Kata Group 2009 với nhà tân vô địch Thai-League, Muang Thong, cựu vô địch V-League, Việt Nam Hoàng Anh Gia Lai và một CLB Myanmar, Yadanabon.

Trước khi bước vào hai trận đấu với Singapore, tuyển Thái Lan còn một cữ dượt nữa với đội U23 Thái Lan đang tập trung chuẩn bị dự SEA Games 2009. 

 

Nguồn: Theo VnExpress