Singapore chuẩn bị SEA Games 27: Triệu tập 'Thần đồng bóng đá' 16 tuổi

Liên đoàn bóng đá Singapore đã công bố danh sách sơ bộ 30 cầu thủ sẽ tham dự SEA Games 27 vào cuối năm nay. Dẫn dắt đội bóng này là HLV Aide Iskandar, cựu tuyển thủ quốc gia Singapore với 5 lần dự AFF Cup và cũng là trợ lý ở ĐTQG và U23 QG Singapore.

Trong danh sách triệu tập của U23 Singapore chuẩn bị cho SEA Games 27 gồm toàn những cầu thủ đang chơi cho LionsXII và CYL. Có đến 19 cầu thủ đang thuộc biên chế LionsXII và 10 cầu thủ của CYL.

LionsXII là đội bóng dự giải VĐQG Malaysia và là ĐKVĐ giải này. LionsXII là nguồn cung cấp cầu thủ chủ yếu cho ĐTQG Singapore và trong năm nay, thành phần của ĐT Singapore đã được trẻ hóa đi rất nhiều. 

Bin Swandi Adam, thần đồng của bóng đá Singapore, cũng có tên trong danh sách tham dự SEA Games 27. Ảnh: Choo Chwee Hua

Đáng chú ý nhất trong thành phần của U23 Singapore lần này là Bin Swandi Adam, cầu thủ trẻ năm nay mới 16 tuổi. Adam là thành viên của FC Metz, đội bóng đang chơi ở giải hạng 2 của Pháp (Ligue 2). Cầu thủ gốc Trung Quốc này đã ký hợp đồng 2 năm với đội bóng nước Pháp và là tuyển thủ U23 Singapore duy nhất đang chơi bóng ở châu Âu.

Trong lần triệu tập gần nhất của ĐT Singapore, Adam cũng được góp mặt, nhưng với tuổi đời còn quá non nớt, “thần đồng” bóng đá rất được ngưỡng mộ của Singapore có thể chưa phải là nỗi lo ngại của các đội bóng trong khu vực. 

Dù là nền bóng đá hàng đầu khu vực Đông Nam Á với 4 lần xưng vương (1998, 2004, 2007 và 2012) ở AFF Cup, nhưng ở cấp độ ĐT trẻ, U23 Singapore lại không phải là thử thách đáng gờm khi tham dự các kỳ SEA Games. Thành tích tốt nhất của họ trong các kỳ SEA Games là giành HCĐ vào 2 năm 2007 và 2009, và chưa một lần lọt vào các trận chung kết của giải đấu dành cho các cầu thủ từ 23 tuổi trở xuống này.

Nguồn: TTVH