Tiền vệ trẻ Trúc Hương: “Tôi sẽ tiếp tục cố gắng”

Là một trong những cầu thủ trẻ được HLV trưởng Mai Đức Chung đưa lên đội tuyển nữ Quốc gia từ đội tuyển U19 nữ Quốc gia, Nguyễn Thị Trúc Hương kỳ vọng bản thân sẽ tiếp tục được chọn lựa đi tập huấn và tham dự VCK Cúp bóng đá Nữ châu Á 2022, diễn ra tại Ấn Độ vào trung tuần tháng 1 năm sau.

“Hiện tại tôi và toàn đội vẫn đang miệt mài rèn thể lực và kỹ chiến thuật. Ở hai tuần chuẩn bị cuối cùng tại Việt Nam, cường độ các bài tập thể lực giảm dần, thay vào đó là các nội dung rèn kỹ chiến thuật toàn đội, chuẩn bị cho vòng chung kết sắp tới. Ngoài thời gian tập các bài thể lực với bóng trên sân, ban huấn luyện cũng dành thời gian cho chúng tôi tập ở phòng gym để bổ trợ thêm”, Trúc Hương cho biết.

Tuần vừa qua, Trúc Hương phải nghỉ tập vài hôm do đau cổ chân, cô tự đánh giá: “Tuần trước, vấn đề thể lực của tôi chỉ đạt 70 đến 80%. Hiện tại, chân tôi đã đỡ đau hơn nhiều và đang tập luyện bình thường cùng toàn đội”.

“Bản thân tôi còn nhiều thiếu sót trong vấn đề kỹ – chiến thuật cá nhân so với các chị lớn. Hàng ngày, qua các buổi tập, tôi đang tiếp tục hoàn thiện bản thân thông qua việc học hỏi từ các cầu thủ có kinh nghiệm và từ sự góp ý chỉ bảo của ban huấn luyện. Cá nhân tôi cũng muốn trau dồi kinh nghiệm từ các trận đấu giao hữu và thi đấu chính thức để ngày một trưởng thành hơn, học được nhiều thứ từ các chị, tập luyện và thi đấu chững chạng hơn”, Trúc Hương chia sẻ.

Cầu thủ trẻ cho biết trong tập luyện và thi đấu cô đặc biệt chú ý đến tấm gương đội trưởng Huỳnh Như. “Chị Huỳnh Như là một mẫu cầu thủ đáng để các cầu thủ trẻ như tôi noi theo bởi sự gương mẫu không chỉ trong tập luyện mà cả trong sinh hoạt hàng ngày. Có thể nói, chị Huỳnh Như là một đội trưởng khá mẫu mực”, Trúc Hương cho biết.

“Các cầu thủ trẻ hiện tại rất tốt, tự tin và có kỹ thuật cũng tốt. Là một người trẻ, cá nhân tôi cũng gặp nhiều áp lực, việc được lên đội tuyển nữ Quốc gia là một niềm vinh dự, cá nhân tôi là một cầu thủ còn trẻ tuổi nên bản thân sẽ tiếp tục cố gắng. Nếu được chọn lựa đi thi đấu đối với tôi là một niềm vui rất lớn nhưng nếu không được, tôi sẽ không ngừng nỗ lực và cố gắng thêm”, Trúc Hương chia sẻ.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM