Trung vệ Chương Thị Kiều buộc phải chia tay ĐTQG nữ

Một thông tin không vui đến với HLV Mai Đức Chung và đội tuyển nữ Việt Nam, trung vệ Chương Thị Kiều chính thức không thể cùng toàn đội thi đấu hai trận play-off, do chấn thương đứt dây chằng chéo trái phía trước không thể hồi phục. Hiện tại trung vệ CLB TP Hồ Chí Minh đang đợi các bác sỹ khám lại, trước khi quyết định phương án điều trị.

Trung vệ Chương Thị Kiều tập luyện cùng các cầu thủ trong phòng Gym sáng nay (18/2)

Ngay sau khi có mặt tại Hà Nội, tập trung ngày 16/2, Chương Thị Kiều đã được bác sỹ của đội là Trần Thị Trinh đưa đi kiểm tra tại Bệnh viện Thể thao để chẩn đoán mức độ tổn thương. Căn cứ kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI), bước đầu Chương Thị Kiều được bác sỹ Phạm Thị Thủy – Phó Trưởng khoa khám bệnh và hồi sức cấp cứu Bệnh viện Thể thao Việt Nam, chẩn đoán đứt dây chằng chéo trước trái trên vết thương cũ.

Nhận được tin không vui này trong ngày tập đầu tiên của đội, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Trước khi gọi Kiều lên tập trung, tôi cũng đã nói chuyện với cầu thủ và hoàn toàn lạc quan rằng Kiều chỉ bị chấn thương nhẹ. Kiều cũng cho biết bản thân hoàn toàn bình phục và sẵn sàng tập luyện trở lại. Ngay sau khi Kiều ra Hà Nội cũng đã được bác sỹ của đội đưa đi kiểm tra tổng thể. Vì vậy, kết quả khám của Kiều cũng khiến tôi buồn và hơi lo lắng một chút. Việc không có Kiều trong đội hình chính sẽ khiến đội tuyển nữ Việt Nam thiếu đi sự hoàn chỉnh, sức mạnh hàng thủ vì đó cũng giảm đi đáng kể. Nhưng biết làm sao được, Kiều còn trẻ, cần được sớm phẫu thuật và hồi phục để còn chuẩn bị cho SEA Games năm sau”.

Bác sỹ Trần Thị Trinh cũng cho biết thêm, trong ngày hôm nay (18/2), Kiều sẽ sang Bệnh viện Thể thao để các bác sỹ khám lại, xem lại phim chụp thêm một lần nữa. “Chấn thương của Kiều không hề nhẹ, nên các bác sỹ chỉ định Kiều không thể thi đấu mà cần phẫu thuật. Việc này cần có kết luận cuối cùng của các thành viên Ban y học và LĐBĐVN trước khi quyết định phương án điều trị cho Kiều”, bác sỹ Trinh cho biết thêm.

Các cầu thủ nữ trong phòng tập Gym sáng nay

Đội tuyển nữ Việt Nam bước sang ngày tập luyện thứ hai tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trong sáng nay (18/2), toàn đội tập trong phòng Gym. Chương Thị Kiều cũng tham gia tập hồi phục cùng các cầu thủ. Vốn ít nói và rất hiền, Kiều cho biết cô tiếc vì không thể tham gia thi đấu cùng toàn đội trong năm nay. “Em có buồn và tiếc chút xíu vì không thể góp mặt tại 2 trận play off sắp tới còn lo lắng thì không. Em tin là HLV sẽ có những lựa chọn thích hợp và quan trọng là tinh thần cố gắng của các đồng đội. Chấn thương của em chưa thể bình phục do mật độ thi đấu năm vừa qua và phải cần 5-6 tháng để bình phục. Về đối thủ Australia, họ hơn chúng ta về kĩ thuật và thể hình, vì vậy em nghĩ chỉ cần toàn đội chiến đấu hết mình”, Kiều cho biết.

HLV Mai Đức Chung đang đau đầu tính toán nhân sự thay thế sự vắng mặt của Chương Thị Kiều

Ngay sau khi quyết định Chương Thị Kiều không cùng toàn đội đi thi đấu, HLV Mai Đức Chung đã tính đến phương án bổ sung thêm nhân sự trám vào vị trí hậu vệ biên trái đang để khuyết. Nhiều khả năng, trung vệ CLB Hà Nội Phạm Thanh Huyền sẽ được gọi trở lại và tập luyện cùng toàn đội trong tuần này.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM