Sau HCĐ AFF Cúp nữ 2018, Đội tuyển nữ Quốc gia tiếp tục chuẩn bị cho Asiad 2018

Quay trở về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 14/7 sau chuyến tham dự giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2018 với thành tích giành huy chương Đồng, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục bắt tay ngay vào tập luyện chiều nay (16/7), hướng tới nhiệm vụ cuối cùng trong năm 2018 là Đại hội thể thao châu Á Asiad sẽ diễn ra tại Indonesia vào trung tuần tháng 8 tới.

HLV Mai Đức Chung và các trợ lý trên sân tập chiều nay (16/7)

Nhận xét về chuyến thi đấu vừa qua, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Thành tích của đội tuyển nữ Việt Nam tại giải năm nay so với những năm trước chưa được cao với lí do chúng ta đang trẻ hoá đội hình. Trong đội hình thi đấu chính thay đổi đến 5 vị trí từ thủ môn, hậu vệ đến tiền vệ. Các cầu thủ vẫn thiếu sự tự tin khi thi đấu nên trận đấu với U20 Australia chúng ta bỏ lỡ nhiều cơ hội. Mặc dù vậy, ưu điểm lớn của đội tuyển nữ Việt Nam vẫn là tinh thần đoàn kết tốt. Dù thời gian tập luyện chuẩn bị cho giải đấu không dài nhưng vấn đề thể lực vẫn đảm bảo, không ai bị chấn thương hay bị chuột rút. Ở trận đấu cuối cùng tranh huy chương Đồng với đội tuyển nữ Myanmar, ban huấn luyện đã động viên các cầu thủ và chúng ta đã thi đấu rất tốt, tự tin cầm bóng, giữ được phối hợp nhỏ để thắng thuyết phục. Nhìn chung, ở giải đấu này, ngoài vấn đề chuyên môn được đảm bảo, ban huấn luyện đã giấu được đội hình bằng cách xoay tua, sắp xếp linh hoạt các vị trí thi đấu qua từng trận, không ai bị chấn thương. Điều đáng tiếc là đội tuyển nữ Việt Nam không thể vượt qua U20 Australia để gặp Thái Lan trong trận chung kết, sẽ là một trận đấu trải nghiệm bổ ích cho các cầu thủ trẻ chuẩn bị cho Asiad sắp tới”.

Ngay sau chuyến thi đấu tại Indonesia trở về, HLV Mai Đức Chung tiếp tục gọi bổ sung 3 cầu thủ gồm thủ môn trẻ Trần Thị Hải Yến (Hà Nam), tiền đạo trẻ Nguyễn Thị Tuyết Ngân (TP Hồ Chí Minh) và hậu vệ Nguyễn Thị Xuyến vừa hoàn thành hoá khọc HLV bóng đá chứng chỉ C của AFC. Như vậy, trong ngày hôm nay (16/7), 3 vận động viên này sẽ có mặt tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để bắt đầu tập luyện cùng toàn đội.  

Chuẩn bị cho Asiad 2018, kế hoạch tập luyện của đội tuyển nữ Việt Nam chia làm 2 giai đoạn trong nước và tập huấn tại Nhật Bản. Trong 2 tuần đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đội tuyển nữ Quốc gia chủ yếu rèn kĩ chiến thuật để các cầu thủ trẻ có thời gian nhuần nhuyễn lối chơi toàn đội. Về đối thủ cọ xát, HLV Mai Đức Chung cho biết đội sẽ 2 trận đấu giao hữu với đội tuyển nữ Đài Loan (sang tập huấn chuẩn bị cho Asiad 2018) trong 2 ngày 19/7 và 22/7. Ngoài ra, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ có thêm 2 trận đấu tập nữa trong thời gian đóng quân tại Hà Nội.

Từ ngày 1/8, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ di chuyển sang Nhật Bản tập huấn gần 2 tuần và dự kiến sẽ có một số trận đấu giao hữu với các CLB bóng đá nữ Nhật Bản. Kết thúc chuyến tập huấn, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ quay trở về đóng quân tại thành phố Hồ Chí Minh 2 ngày trước khi quay sang Indonesia tham dự Asiad vào trung tuần tháng 8 tới.

Một số hình ảnh đội tuyển nữ Quốc gia trong buổi tập chiều nay (16/7):

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM