Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn gặp mặt đội tuyển Nữ Quốc gia đầu năm 2021

Chiều 6/1, thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã có buổi gặp mặt, động viên, chúc mừng thầy trò HLV Mai Đức Chung nhân dịp đội tuyển Nữ Quốc gia tập trung đợt đầu tiên, chuẩn bị cho những nhiệm vụ quan trọng trong năm 2021.

Dự buổi gặp mặt còn có ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký LĐBĐVN, đại diện phòng Đội tuyển Quốc gia cùng ban huấn luyện và 31 vận động viên nữ.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã chuyển lời chúc năm mới và sức khỏe của Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải tới toàn đội tuyển nữ. Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn chia sẻ, năm 2020 đã khép lại với nhiều ảnh hưởng của dịch Covid – 19 trên toàn thế giới, bóng đá nữ Việt Nam bước sang năm 2021 với nhiều mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng. Có thể nói, năm 2021 là năm bản lề của bóng đá nữ, là giai đoạn để đội tuyển hoàn thiện thể lực, chuyên môn và sức khỏe. Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Với cơ hội giành vé tham dự World Cup 2023, LĐBĐVN tiếp tục sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ bằng những đợt tập huấn trong nước và nước ngoài chất lượng. Cùng với Lãnh đạo cơ quan quản lý Nhà nước, LĐBĐVN mong muốn, với cương vị là đương kim vô địch hai giải đấu quan trọng trong khu vực là AFF Cup và SEA Games, ban huấn luyện sẽ cùng các cầu thủ tiếp tục phát huy năng lực của mình, cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành các nhiệm vụ đã được giao phó, bảo vệ thành công danh hiệu. LĐBĐVN cũng hi vọng các cầu thủ trẻ lần đầu được gọi lên tập trung ở đội tuyển Nữ Quốc gia sẽ nhanh chóng thích nghi, phát huy hết khả năng của mình, học hỏi, có sự kết nối với đàn chị đi trước, các cầu thủ có kinh nghiệm để sớm hoàn thiện bản thân, trở thành lứa cầu thủ kế cận trong tương lai gần”.

Thay mặt ban huấn luyện và toàn thể cầu thủ đội tuyển Nữ Quốc gia, HLV Mai Đức Chung cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời của Lãnh đạo LĐBĐVN trong những lần tập trung của toàn đội. “Nhiệm vụ mà Lãnh đạo Nhà nước và Lãnh đạo LĐBĐVN giao phó cho đội tuyển Nữ Quốc gia trong năm 2021 rất nặng nề và đầy khó khăn nhưng cũng vô cùng vẻ vang và đáng tự hào. Thay mặt toàn đội, tôi xin xin hứa sẽ cùng các cầu thủ tận dụng tốt các đợt tập huấn để tập luyện đạt kết quả tốt nhất, thi đấu đạt kết quả cao, không phụ sự mong mỏi của người hâm mộ cả nước”, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết.

Ngay sau đó, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã trao những phần quà đầu năm 2021 cho 38 thành viên đội tuyển Nữ Quốc gia.

Sau phần gặp mặt lãnh đạo LĐBĐVN, HLV Mai Đức Chung cùng toàn đội quay trở lại công việc tập luyện. Hiện toàn đội vẫn đang trong giai đoạn rèn thể lực, với các bài tập nặng, sau 3 tuần nghỉ ngơi khi giải bóng đá nữ VĐQG 2020 khép lại.

Dự kiến, các cầu thủ sẽ duy trì thời khóa biểu hai buổi tập mỗi ngày, qua đủ các nội dung rèn thể lực, rèn kỹ chiến thuật, lắp ráp đội hình toàn đội và cuối cùng là thi đấu giao hữu ở tuần cuối cùng của tháng 1/2021 trước khi khép lại đợt tập huấn đầu tiên.

Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cùng Tổng Thư ký Lê Hoài Anh chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên đội tuyển Nữ Quốc gia

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM