Ngọc Minh Chuyên: Được gọi lên đội tuyển là cơ hội để hoàn thiện bản thân

Chia sẻ tại buổi tập chiều ngày 11/10 của ĐT nữ Việt Nam, tiền đạo trẻ Ngọc Minh Chuyên thể hiện sự hào hứng khi được cùng tập luyện với các chị và khẳng định đây sẽ là cơ hội để bản thân học hỏi, hoàn thiện hơn nữa.

Với thành tích 2 năm liên tiếp giành danh hiệu vua phá lưới tại giải bóng đá vô địch U19 Đông Nam Á, Ngọc Minh Chuyên lần thứ hai được ban huấn luyện trao cơ hội để tập trung tại cấp độ đội tuyển, chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 Olympic 2024 sắp tới. “Sau khi thi đấu giải bóng đá vô địch U19 nữ Quốc gia 2023, tôi cũng rất bất ngờ khi được HLV Mai Đức Chung gọi lên tuyển lần hai, cho tôi nhiều cơ hội để tập với các chị kinh nghiệm hơn trên đội tuyển”.

Thể hiện tốt ở các giải đấu cấp độ trẻ U18 và U20, nhưng tiền đạo trẻ này cũng khẳng định môi trường ở U18 và U20 rất khác so với ĐT Quốc gia. “Ở trên đội tuyển đòi hỏi cầu thủ phải có chuyên môn tốt hơn. Điều đó bắt buộc tôi phải thích nghi sớm để hoàn thiện bản thân cũng như tập luyện tốt hơn khi ở cùng các chị. Thành tích của tôi năm qua cũng chưa hẳn thành công, nhưng dù sao cũng là bước tạo đà giúp tôi tự tin hơn khi lên tập trung ĐTQG”.

“Ở vài buổi tập đầu, tôi có phần tâm lý và chưa thích nghi khi tập cùng các chị, vẫn tâm lý… Tuy nhiên sau đó, các chị cũng chia sẻ, động viên tôi phải tự tin. Điều đó giúp tôi thích nghi và tập luyện tốt hơn ở những ngày sau. Điểm mạnh của tôi là bứt tốc quãng đường dài, đó là điều tôi cần phát huy nhiều hơn. Ngược lại, khả năng chống bóng bổng, tì đè, dứt điểm của tôi chưa thực sự tốt nên cần cải thiện nhiều hơn”, Minh Chuyên nói thêm.

Những lần tập trung gần đây, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự triệu tập nhiều gương mặt mới với mong muốn đào tạo lứa kế cận cho các mục tiêu tương lai của bóng đá nữ Việt Nam. “HLV Mai Đức Chung trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ, đây là cơ hội để tôi cọ xát tích lũy thêm kinh nghiệm, để sau này tôi trưởng thành hơn”.

ĐT nữ Việt Nam hiện đang duy trì tần suất tập luyện 2 buổi/ngày tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ còn khoảng 10 ngày để chuẩn bị cho hành trình sắp tới tại Uzbekistan.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM