Ngày 15/9 công bố danh sách 23 cầu thủ tham dự vòng loại Giải bóng đá Nữ vô địch châu Á 2022

HLV trưởng Mai Đức Chung đã cho biết điều này. Trong hai ngày trước khi lên đường, ông muốn rà soát thật kỹ danh sách.

Liên quan đến những trường hợp chưa kịp phục hồi sức khoẻ do chấn thương là Phạm Thị Tươi và Biện Thị Hằng sẽ trở về CLB. Đối với những vận động viên trẻ được gọi lên đội tuyển, ban huấn luyện đánh giá ít nhiều những cầu thủ này đang bắt nhịp được yêu cầu tập luyện trên đội tuyển như Ngân Thị Vạn Sự hay một số vận động viên trẻ khác… Đó là tiền đề và cơ sở để ban huấn luyện tiếp tục gọi những cầu thủ này ở những lần tập trung tiếp theo.

Tiếp tục nhấn mạnh không thể chủ quan trước các đối thủ ở vòng loại sắp tới, HLV Mai Đức Chung chia sẻ quan điểm: “Trong thi đấu bóng đá chúng ta không nói trước được điều gì. Các cầu thủ cần tiếp tục đoàn kết và thể hiện quyết tâm cao. Các đối thủ ở vòng loại này gồm Afghanistan, Maldives hay Tajikistan ít nhiều cũng có thành tích nhất định tại các giải khu vực, vì vậy chúng ta không thể chủ quan. Các thành viên đội tuyển Nữ Việt Nam luôn phải đặt quyết tâm phấn đấu từng trận một, giành thắng lợi cao nhất, gia đó giành vé vào vòng trong”.

Cuối cùng, thay mặt ban huấn luyện đội tuyển Nữ quốc gia, HLV Mai Đức Chung bày tỏ cảm ơn Tổng cục TDTT và LĐBĐVN đã quan tâm và có sự chuẩn bị cho đội tuyển Nữ quốc gia đi thi đấu quốc tế rất chu đáo. “Hàng tuần, các thành viên đội tuyển nữ được tiến hành lấy mẫu xét nghiệp RT-PCR. Tất cả các thành viên đội tuyển cũng đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid. Khi đi thi đấu nước ngoài, toàn đội tiếp tục phải tuân thủ 5K và nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Ban huấn luyện cũng thường xuyên nhắc nhở từng cá nhân cầu thủ, qua đó không ảnh hưởng đến sự an toàn của tập thể cả đội”.

Theo kế hoạch, sau khi chốt danh sách, toàn đội vẫn tiếp tục duy trì tập luyện thêm hai buổi: chiều 15/9 và sáng 16/9 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tối 16/9, đội tuyển Nữ sẽ di chuyển ra sân bay quốc tế Nội Bài để đáp chuyến bay đêm. Trước khi đến được Dushanbe địa điểm diễn ra bảng B vòng loại Giải bóng đá Nữ vô địch châu Á 2022 tại Tajikistan, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ quá cảnh gần 1 ngày tại Dubai (UAE).

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM