Lãnh đạo LĐBĐVN gặp mặt đội tuyển nữ Quốc gia trước khi sang Đức tập huấn

Sáng nay (21/3), thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã có buổi gặp mặt đội tuyển nữ Quốc gia trước khi đội lên đường sang Đức tập huấn và chuẩn bị tham dự VCK Asian Cup nữ 2018, tổ chức tại Jordan từ ngày 2-14/4/2018.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh gặp mặt đội tuyển nữ Quốc gia trước khi lên đường đi tập huấn Đức

Đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và tinh thần tập luyện nghiêm túc của các thành viên đội tuyển nữ trong thời gian vừa qua, Tổng thư ký Lê Hoài Anh mong muốn toàn đội sẽ kế tiếp tinh thần thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam. “LĐBĐVN mong muốn đội tuyển nữ Quốc gia đã có thời gian chuẩn bị rất dầy công với những điều kiện tốt trong tập luyện và thi đấu cọ xát, các cầu thủ sẽ suy nghĩ về những trận đấu tập đã qua, có những phân tích để đặt quyết tâm đạt kết quả tốt nhất trong đợt tập huấn tại Đức và thi đấu giải chính thức tại Jordan. LĐBĐVN đề nghị từ ban huấn luyện đến các cầu thủ nêu cao tinh thần tập trung, sẵn sàng bước vào giải đấu với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Ở chuyến tập huấn tại Đức rất chuyên nghiệp, ban huấn luyện và các cầu thủ cố gắng duy trì sinh hoạt và tập luyện khoa học, tuân thủ các quy định, hỗ trợ nhau trong các công việc, tạo hình ảnh đẹp. Một lần nữa, thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, xin cảm ơn Ban huấn luyện đội tuyển nữ Quốc gia, các cầu thủ đã nỗ lực chuẩn bị hơn 3 tháng qua với khoảng thời gian khá dài, hi vọng toàn đội sẽ tự tin đoàn kết để có trạng thái sẵn sàng bước vào giải đấu với kết quả tốt nhất”, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết.

Bác sỹ Phạm Thị Thuỷ trao đổi với các cầu thủ về vấn đề sử dụng thuốc

Cũng trong buổi họp sáng nay, ban huấn luyện đã dành thời gian trao đổi với các cầu thủ về vấn đề y tế, doping và chuyên môn. Liên quan đến phòng chống doping, bác sỹ Phạm Thị Thuỷ (người trực tiếp theo dõi vấn đề sức khoẻ cho toàn đội) nhắc nhở các cầu thủ trong vấn đề sử dụng thuốc, đặc biệt những loại có trong danh mục thuốc cấm, một vấn đề mà Ban y học AFC thực hiện rất nghiêm ngặt tại mỗi giải đấu chính thức.

Đánh giá về quá trình tập luyện vừa qua của đội tuyển nữ Quốc gia, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết sau một tháng tập luyện từ sau Tết Nguyên Đán, với sự trợ giúp của chuyên gia thể lực người Đức Dominic Palmer, thể lực của các cầu thủ được cải thiện rất nhiều: “Tôi cảm thấy hài lòng về kết quả tập luyện của các cầu thủ. Sáng mai (22/3), ban huấn luyện sẽ có buổi kiểm tra đánh giá cụ thể, nhưng nhìn chung, cho đến thời điểm này, sự tiến bộ về thể lực của các cầu thủ thể hiện rõ nét. Tôi đánh giá cao chuyến tập huấn tại Đức khi đội tuyển nữ được thi đấu giao hữu với các CLB nữ hàng đầu châu Âu. Các CLB tại đâu ở trình độ cao hơn nhiều so với bóng đá nữ Đông Nam Á. Việc được cọ xát với các đối tượng mạnh hơn sẽ giúp cho sự chuẩn bị của các cầu thủ nữ Việt Nam tại giải chính thức sắp tới được tốt hơn. Trước VCK Asian Cup nữ 2018, tôi cùng ban huấn luyện còn chút băn khoăn về đội hình thi đấu, bị khuyết một vài vị trí so với đội hình đã từng thi đấu ở SEA Games vừa qua. Vì vậy, tôi phải thay bằng các vận động viên trẻ có tinh thần thể lực tốt. Đối với các cầu thủ trẻ được gọi tập trung lần này, các em có tinh thần tập luyện tốt, đáp ứng được yêu cầu chuyên môn nhưng các em vẫn còn thiếu kinh nghiệm thi đấu. Tôi sẽ tiếp tục gọi các cầu thủ trẻ tập luyện cùng các cầu thủ lớn để quen dần với tinh thần tập luyện ở đội tuyển”.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ lên đường sang Đức tập huấn vào tối mai (22/3). HLV trưởng Mai Đức Chung sẽ cho các cầu thủ tập buổi cuối cùng tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam vào sáng mai. Cũng trong ngày mai, HLV Mai Đức Chung sẽ công bố danh sách đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Đức tập huấn và tham dự VCK Asian Cup nữ 2018 tại Jordan.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM