Indonesia tiếp tục bị FIFA nhắc nhở

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) vừa bị Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) nhắc nhở sau khi được gia hạn 1 tháng để hoành thành 4 nội dung nếu muốn tránh hình phạt từ cơ quan bóng đá quốc tế.

 

Trong lá thư do chính ông Jerome Valcke – Tổng thư ký FIFA gửi Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Roy Suryo, FIFA một lần nữa nhắc lại rất chi tiết và rõ ràng rằng 4 vấn đề dưới đây cần được PSSI thực hiện trước khi cuộc họp sắp tới của Ban chấp hành FIFA diễn ra vào 20/3/2013:


1. Thống nhất hai giải League:
Bóng đá Indonesia hiện chịu sự quản lý của LĐBĐ Indonesia (PSSI) và Ủy ban Giải cứu bóng đá Indonesia (KPSI). Trong khi PSSI là cơ quan điều hành Giải Indonesian Premier League và quản lý đội tuyển quốc gia Indonesia, thì KPSI là cơ quan điều hành Giải Indonesia Super League. Hai giải đấu trên có vị thế ngang bằng, đều được xem là giải đấu bóng đá cao nhất tại Indonesia. 

2. Xem xét lại Điều lệ PSSI

3. Phục hồi lại chức vụ cho 4 thành viên trong Ban chấp hành đã bị trục xuất: La Nyalla, Roberto Rouw, Erwin Dwi and Toni Aprilani 

4. Đạt được sự thống nhất giữa các bên trong biên bản ghi nhớ từ 7/6/2012 về danh sách đại biểu tham dự Đại hội PSSI dựa trên danh sách Đại hội Solo diễn ra vào tháng 6/2011.

 

Được biết, trước đó FIFA đã tuyên bố sẽ ban hành một lệnh trừng phạt nặng nếu Indonesia không chấm dứt tình trạng “chia bè, kéo cánh” trong nội bộ nền bóng đá nước này. 

Nguồn: Aseanfootball.org