HLV Peter Reid tiếp tục dẫn dắt tuyển Thái Lan

HLV Peter Reid vẫn là “thuyền trưởng” của ĐT Thái Lan. Chiến lược gia người Anh sẽ quay trở lại để tiếp tục dẫn dắt đội bóng của xứ sở chùa Vàng vào tháng 10 tới.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cho biết, việc HLV Peter Reid trở lại Anh để làm trợ lý cho HLV Tony Pulis tại CLB Stoke City chỉ là tạm thời và ông ấy sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Thái Lan vào tháng 10 tới đây.

Sở dĩ, vị chiến lược gia 53 tuổi người Anh này đã nhận lời quay lại để tiếp tục dẫn dắt đội bóng của xứ sở chùa Vàng sau khi nói lời chia tay vào tuần trước là do sự tác động của bản thân Chủ tịch Worawi Makudi và FAT.

HLV Peter Reid sẽ trở lại dẫn dắt ĐT Thái Lan vào tháng 10 tới
HLV Peter Reid (giữa) sẽ trở lại và tiếp tục dẫn dắt ĐT Thái Lan vào tháng 10 tới

Được biết, đích thân chủ tịch Worawi đã sang tận Anh để thuyết phục HLV Reid. Phát biểu trên tờ BangkokPost, Chủ tịch Worawi Makudi khẳng định, vẫn chưa có bất kỳ một bản hợp đồng nào được ký kết liên quan đến Peter Reid.

Ông Worawi còn giải thích rằng, Peter Reid vẫn là HLV trưởng của ĐT Thái Lan, còn công việc ở Stoke City chỉ là tạm thời: “Reid vẫn sẽ là HLV của ĐT Thái Lan cho tới khi vòng loại Asian Cup kết thúc.

Ông ấy đã nói với tôi (qua điện thoại) rằng công việc ở Stoke City chỉ là tạm thời và CLB cũng chưa chính thức bổ nhiệm Reid vào vị trí trợ lý. Reid đã nói rằng, ông ấy sẽ trở lại Thái Lan sau khi Thai Premier League (giải VĐQG Thái Lan) kết thúc vào tháng 10 tới”, Worawi khẳng định.

Trước mắt, ĐT Thái Lan là hai trận đấu mang tính chất sống còn tại vòng loại 2011 Asian Cup với đối thủ cùng khu vực, ĐT Singapore vào tháng 11 tới.


Nguồn: Theo VNN