HLV Mai Đức Chung: “Sáu trận đấu giao hữu rất quan trọng và bổ ích”

Kết thúc hai tháng chuẩn bị, trước ngày lên đường đi thi đấu, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Nữ quốc gia Mai Đức Chung đánh giá các cầu thủ đã tiến bộ rất nhiều. Kết quả đánh giá này được ban huấn luyện dựa trên thực tế sự tiến bộ về nền tảng thể lực và những vấn đề chuyên môn đạt được qua các trận đấu tập với đội U15 Futsal nam.

Đánh giá về các trận đấu tập, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Đội tuyển nữ có tổng cộng sáu trận đấu tập, các cầu thủ nữ có sự tiến bộ dần. Sau ba trận đầu thua, ở ba trận đấu sau, các cầu thủ nữ hòa hai, thắng một (3-2), đặc biệt có những bàn thắng phối hợp rất tốt. Ban huấn luyện không đánh giá qua tỉ số mà đánh giá về tinh thần thi đấu, sự phối hợp về chuyên môn và sự nhuần nhuyễn của các cầu thủ. Đối thủ của đội tuyển Nữ là đội U15 Futsal nam có tốc độ tốt, sức mạnh khỏe, có ưu thế trong các pha tranh chấp bóng. Qua từng trận đấu chúng tôi đều có đánh giá cụ thể về tỉ số, về cách vận động viên thi đấu trên sân có đảm bảo yêu cầu ban huấn luyện đề ra về sự phối hợp, tranh chấp, cản phá và số lần sút bóng hay vấn đề thể lực. Ở những trận giao hữu sau này, các cầu thủ thể hiện rất tốt, đã biết phối hợp ăn ý. Tất nhiên, vẫn còn một vài khâu chưa tốt trong phần chuyên môn nhưng nhìn chung toàn đội đã thi đấu tốt, nhất là vấn đề thể lực. Từ nay đến khi lên đường, ban huấn luyện sẽ hoàn thiện một số vấn đề còn tồn tại”.

Qua các trận giao hữu, cuối cùng, ban huấn luyện đội tuyển Nữ quốc gia cũng xây dựng xong đội hình ổn định với một những tính toán về thay đổi con người, trong đó có một vài gương mặt mới. “Ngay từ bây giờ, chúng tôi đã có ý định sắp xếp đội hình hợp lý nhất dựa trên lịch thi đấu, với những tính toán cụ thể khi gặp từng đối thủ. Với 23 vận động viên, chúng tôi có đầy đủ lực lượng trong tay, sẽ xoay vòng, làm sao giải quyết được từng trận đấu, giành số điểm cao nhất vào vòng trong”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM