Hải Yến: chúng tôi hy vọng vượt qua vòng bảng một cách xuất sắc

ĐT nữ Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên tại ASIAD 19 gặp ĐT nữ Nepal vào 15h00 ngày mai 22/9 (giờ Việt Nam) tại SVĐ Wenzhou Olympic, Trung Quốc.

Chia sẻ sau buổi tập ngày hôm nay (21/9), đội trưởng ĐT nữ Việt Nam Phạm Hải Yến nói: “Khi được tin tưởng giao nhiệm vụ là đội trưởng, tôi cũng có một chút áp lực nhưng đó cũng là quyết tâm để tôi có thể thi đấu tốt, làm gương cho các em trẻ”.

Thầy trò huấn luyện viên mai Đức chung đã có hai ngày tập luyện và chuẩn bị tại thành phố Ôn Châu nơi sẽ diễn ra các trận đấu tại vòng bảng.

Nói về mục tiêu tại giải đấu, Hải Yến chia sẻ: “Tôi hy vọng có thể cùng toàn đội vượt qua vòng bảng một cách xuất sắc. Trước đây ĐT Việt Nam cũng đã từng gặp ĐT nữ Nepal hai lần tại Vòng loại 1 Olympic vào tháng 4 vừa qua và đều giành chiến thắng, nhưng bản thân tôi và các đồng đội không chủ quan và cũng đánh giá cao đối thủ. Các cầu thủ của ĐT nữ Nepal có thể lực dồi dào vì vậy chúng tôi cần tập trung và nỗ lực trong trận đấu sắp tới”.

“Ở giải đấu lần này đội tuyển nữ Việt Nam có sự góp mặt của nhiều vận động viên trẻ. Khi ở trên sân bản thân tôi và các đàn chị đi trước thường xuyên động viên các bạn trẻ và nhắc nhở lẫn nhau để cùng tập trung và thi đấu quyết tâm”, đội trưởng ĐT nữ Việt Nam tại ASIAD 19 nói thêm.

Ngày mai, ĐT nữ Việt Nam sẽ có trận mở màn tại bảng D – ASIAD 19, đây sẽ là trận đấu quan trọng để ban huấn luyện có thể đánh giá những bố trí và sắp xếp đội hình trong thời gian vừa qua, đồng thời cũng là cơ hội để các cầu thủ trẻ thể hiện khả năng của mình trên đấu trường quốc tế.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM