Giải Futsal quốc tế 2013: Brazil mang đội hình vừa vô địch Futsal Grand Prix qua Việt Nam

Hôm qua (31/10), BTC giải Futsal quốc tế 2013 tổ chức họp báo, giới thiệu về các đội khách mời và ấn định thời gian diễn ra giải từ ngày 19 đến 22-11-2013 tại NTĐ Phú Thọ.

Khách mời năm nay đều là đội tuyển của những cường quốc Futsal là Brazil, Nhật Bản và Thái Lan. Đáng tiếc đội hình của Brazil thiếu vắng ông vua Futsal là Falco nhưng đội bóng xứ sở samba sẽ mang qua Việt Nam với đội hình vừa vô địch giải Futsal Grand Prix 2013. Đây là giải đấu gần như giải vô địch Futsal thế giới nhưng được tổ chức hàng năm tại Brazil với các đội dự giải được mời. Đặc biệt, là có sự góp mặt của cầu thủ Rodrigo Hardy Araujo là thành viên đội Futsal Brazil vô địch giải Futsal thế giới 2012.

Đội tuyển Brazil với thành phần nhiều tuyển thủ vô địch thế giới 2012 và giải Futsal Grand Prix 2013 sẽ sang Việt Nam thi đấu giao hữu giải Futsal quốc tế 2013

Chủ tịch HFF, Trần Anh Tú cho biết: “Falcao là ngôi sao lớn của Futsal và chúng tôi cũng đã đặt vấn đề có Falcao trong đội hình qua Việt Nam thi đấu. Tuy nhiên, do Falcao đã lớn tuổi (sinh năm 1977) nên chỉ tham dự những giải lớn của Brazil và không qua Việt Nam được. Tuy nhiên, đội hình qua Việt Nam thi đấu sắp tới của Brazil là đẳng cấp của thế giới và hứa hẹn sẽ làm mãn nhãn người hâm mộ Việt Nam”.

Trong khi đó, theo ông Tú, phía Nhật Bản ban đầu chỉ hứa trước là mang qua đội tuyển Nhật lựa chọn, nhưng sau đó Nhật Bản đã quyết định mang đội tuyển với những cầu thủ mạnh nhất qua Việt Nam. Nhật Bản hiện đang là ĐKVĐ Futsal châu Á. Khách mời còn lại là Thái Lan cũng đang là á quân Futsal châu Á và ở một trình độ đẳng cấp cao và với những trận đấu này sẽ giúp nâng tầm trình độ của Futsal Việt Nam lên.

Giải Futsal quốc tế 2013 là giải đấu được tổ chức thường niên bởi HFF và năm nay có thêm sự đồng hành của công ty WorldLine nhằm tạo cơ hội thi đấu cọ xát cho đội tuyển Futsal Việt Nam trước khi bước vào tranh tài SEA Games 27 tại Myamar. 

 

 

Nguồn: HFF