ĐT nữ Việt Nam hướng đến nhiệm vụ mới tại Vòng loại thứ 2 Olympic 2024

Hôm nay (9/10), ĐT nữ Việt Nam đã tập trung trở lại và có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho hành trình sắp tới tại Vòng loại thứ 2 Olympic 2024.

Buổi tập diễn ra trong không khí hứng khởi với sự quay trở lại của hậu vệ Nguyễn Thị Mỹ Anh và tiền đạo trẻ Ngọc Minh Chuyên, cùng hai nhân sự mới của ban huấn luyện là trợ lý Lưu Ngọc Mai và Văn Thị Thanh.

Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Tới đây, chúng tôi sẽ tham dự vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024 cùng các đối thủ Nhật Bản, Ấn Độ và Uzbekistan. Đây là những đối thủ mạnh. Trong năm qua, đội nữ đã tập trung thi đấu nhiều giải, tiêu hao sức lực nhiều. Do đó, ban huấn luyện đã họp lại và quyết định gọi một số gương mặt mới, trong đó có Ngọc Minh Chuyên (CLB Thái Nguyên). Cầu thủ này đã thi đấu khá tốt khi khoác áo ĐT U20 nữ Việt Nam. Trong thời gian tới, tôi cũng sẽ tiếp tục gọi những gương mặt khác, giúp có những thay đổi mới trong cách đá, đồng thời tạo ra môi trường để đào tạo lứa VĐV trẻ”.

“Ở lần tập trung này, ban huấn luyện cũng có sự góp mặt của hai gương mặt mới. Chúng tôi luôn muốn sẽ có những đổi mới trong ban huấn luyện. Văn Thị Thanh và Lưu Ngọc Mai là những cựu cầu thủ đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam, có bằng cấp huấn luyện. Chúng tôi muốn đào tạo những nhân tố này. Trợ lý Đoàn Thị Kim Chi đã có nhiều năm gắn bó với đội tuyển và tháng 11 tới các đội sẽ đá giải vô địch quốc gia, vì vậy Kim Chi quay về CLB tập trung chuẩn bị. bởi đội bóng này đang trong giai đoạn cần Kim Chi quay về để củng cố”, HLV trưởng Mai Đức Chung nói về những thay đổi ở lần tập trung này.

ĐT nữ Việt Nam sẽ có hai tuần tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) trước khi lên đường tới Uzbekistan vào ngày 23/10. Đối với trường hợp của tiền đạo Huỳnh Như, hiện nay, LĐBĐVN đang làm việc và hoàn tất các thủ tục cần thiết để cầu thủ này kịp quay trở lại tập trung và thi đấu cùng ĐT nữ Việt Nam trong vòng loại sắp tới.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM