ĐT Futsal Indonesia chuẩn bị cho SEA Games 2011

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã bắt đầu tiến hành chuẩn bị cho bộ môn Futsal để  tham dự SEA Games 2011, sự kiện mà Indonesia sẽ đóng vai trò là nước chủ nhà.

ĐT futsal nam Indonesia

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã bắt đầu tiến hành chuẩn bị cho bộ môn Futsal để  tham dự SEA Games 2011, sự kiện mà Indonesia sẽ đóng vai trò là nước chủ nhà.

 

Theo sự gợi ý của Hội đồng Olympic Indonesia (KONI), Liên đoàn bóng đá Indonesia đang tiến hành củng cố thêm lực lượng đối với hai đội tuyển Futsal Nam và Nữ cho sự kiện thể thao được tổ chức 2 năm một lần này.

 

Trong khi ĐT Futsal nam Indonesia có thể tạm yên tâm với thành tích vô địch Futsal Đông Nam Á và hiện tại xếp thứ 9 trên BXH khu vực Châu Á thì ĐT Futsal nữ còn phải cố gắng nhiều hơn nữa.

 

Ông Gusti Randa, người điều hành các đội tuyển quốc gia Liên đoàn bóng đá Indonesia cho biết: “Không có gì đáng lo lắng về phong độ và sức mạnh của ĐT futsal nam và tôi tin chắc rằng đa số những cầu thủ đã chơi vẫn sẽ là trụ cột cho đội tuyển tại SEA Games tới. Công việc của HLV trưởng lúc này là củng cố thêm sức mạnh cho toàn đội và tìm kiếm thêm những cầu thủ giỏi. Tôi tin rằng họ hoàn toàn có khả năng tiếp tục giành HCV Futsal nam”.

 

Để đảm bảo đội tuyển Futsal quốc gia Indonesia có được những nguồn lực tốt nhất, một cuộc tuyển lựa nhân tài đã được tiến hành tại hai giải Piala Futsal Indonesia 2010 và Liga Futsal Indonesia 2010.

 

Ông Gusti Randa cũng cho biết thêm: “Chúng tôi đang có kế hoạch mời một HLV người nước ngoài dẫn dắt cho đội tuyển futsal nam. Nhưng hiện tại, đây mới chỉ là kế hoạch cần có sự bàn bạc.”

 

Bên cạnh công tác chuẩn bị cho ĐT futsal nam, ĐT Futsal nữ sẽ được lựa chọn từ các đội bóng trong trường đại học.

 

Nguồn: theo aseanfootball.org