Đội tuyển Nữ Quốc gia tiếp tục thi đấu tập với U15 nam Futsal

Chiều nay (31/8), đội tuyển Nữ Quốc gia đã tiếp tục gặp “quân xanh” U15 nam Futsal nhưng trên sân cỏ nhân tạo, sau một số buổi tập làm quen mặt sân.

Ở trận đấu giao hữu thứ ba, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung tiếp tục thử nghiệm đội hình các cầu thủ trẻ, gồm: Thủ môn Khổng Thị Hằng, hàng hậu vệ hồm Thái Thị Thảo, Lê Thị Diễm My, Nguyễn Thanh Huyền, Đinh Thị Thùy Dung, các tiền đạo Phạm Hoàng Quỳnh, Nguyễn Thị Trúc Hương, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Nguyễn Thị Vạn và Ngân Thị Vạn Sự hỗ trợ cho tiền đạo trẻ Nguyễn Thị Tuyết Ngân.

Đây là trận đấu tập thứ hai mà các cầu thủ trẻ được thi đấu trọn vẹn 90 phút. Ngoài việc cho thấy thể lực có nhiều tiến bộ, các cầu thủ trẻ bộc lộ số vấn đề cần khắc phục như: trao đổi trên sân chưa hiệu quả, phối hợp giữa các vị trí… Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung đánh giá một số như tiền đạo Tuyết Ngân, tiền vệ Vạn Sự, Thanh Nhã hay Trúc Hương có những tiến bộ trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Trở lại trận đấu tập thứ ba trên sân nhân tạo, đối thủ U15 nam Futsal tiếp tục khẳng định ưu thế và là bài tập khó cho các cầu thủ về lối chơi tốc độ và thể lực. Ngay phút thứ 14, hàng hậu vệ đội tuyển Nữ tiếp tục tỏ ra thiếu ăn ý và sơ hở để đối phương dứt điểm trực diện khung thành sát vòng 16m50, mở tỉ số 1-0 trước sự bất lực của thủ môn Khổng Thị Hằng. Các cầu thủ nữ tiếp tục duy trì được thế trận trong khoảng 23 phút sau đó, trước khi bị thủng lưới lần thứ hai ở phút 37 với sai lầm tương tự. Thua trước, đội tuyển nữ quốc gia đã nỗ lực tổ chức được một số tình huống phản công và mọi cố gắng đã được đền đáp khi Tuyết ngân có bàn rút ngắn khoảng cách 1-2 ở phút 41. Đây cũng là tỉ số cuối cùng trong hiệp 1. Tình huống đáng chú ý trong hiệp đấu thứ hai đến từ việc các cầu thủ Nữ được hưởng phạt đền. Mặc dù vậy, Tuyết Ngân đã sút hỏng đầy đáng tiếc. Với sự lấn lướt và nhanh nhẹn của đối phương, các cầu thủ Nữ Quốc gia tiếp tục để thủng lưới thêm 2 bàn, ấn định chiến thắng 4-1 cho các cầu thủ U15 nam Futsal.

Theo kế hoạch, sau khi nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, đội tuyển Nữ tiếp tục có thêm bốn trận đấu giao hữu vào các ngày 3/9, 7/9, 9/9 và 11/9 với U15 nam Futsal. HLV trưởng Mai Đức Chung cũng cho biết ban huấn luyện sẽ bổ sung thêm hai buổi rèn thể lực tăng cường trong tuần tập luyện đầu tiên của tháng 9.

Như vậy, trước khi lên đường sang Tajikistan thi đấu vòng loại Giải bóng đá Nữ vô địch châu Á 2022, đội tuyển Nữ Quốc gia sẽ có khoảng bảy trận đấu giao hữu. Ở tuần tập luyện cuối cùng (từ 13/9 đến 17/9), HLV Mai Đức Chung sẽ dành thời gian để có những điều chỉnh cuối cùng và chốt danh sách 23 tuyển thủ tham dự giải đấu.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM