Đội tuyển nữ Quốc gia tập trung rèn thể lực nâng cao

Như đã đưa tin, đội tuyển nữ Quốc gia đang có chuyến tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Tam Đảo) chuẩn bị tham dự giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2018 sẽ diễn ra tại Indonesia vào đầu tháng 7 tới.

Ngay sau ngày đầu hội quân, 26 vận động viên dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Mai Đức Chung cùng các trợ lý đã di chuyển đi Tam Đảo ngày 16/6. Trong thời gian một tuần qua đóng quân tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Tam Đảo), đội tuyển nữ Quốc gia chủ yếu rèn thể lực với các bài tập khối lượng nặng tăng dần.

HLV Mai Đức Chung cho biết ông hài lòng vì các học trò hoàn thành hết giáo án đưa ra, đặc biệt các cầu thủ trẻ cũng thích nghi với các nữ tuyển thủ gạo cội. “Trong tuần vừa qua, tôi cùng ban huấn luyện xây dựng giáo án chi tiết với các nội dung chủ yếu tập sức mạnh, sức bền chung và sức bền tốc độ; cụ thể gồm các bài tập chạy bền, lên xuống dốc, bật rào, sức mạnh nhanh, sức bền tốc độ đường bằng, sức mạnh lên dốc, bổ trợ với dụng cụ. Bên cạnh các nội dung đó, có một số buổi ban huấn luyện rèn kỹ thuật cho các cầu thủ với các bài tập tâng bóng, chuyền bóng, cầm bóng hay cài bóng… Tuy nhiên, các cầu thủ vẫn tập thể lực với cường độ tăng dần là chủ yếu. Trong buổi tập cuối cùng tại Tam Đảo vào sáng mai, các cầu thủ sẽ phải chạy 3 vòng quanh thị trấn, tương đương 10km, khối lượng gấp 3 lần so với buổi tập đầu tiên tại đây. Nhìn chung, thời tiết tại Tam Đảo tương đối mát mẻ, điều kiện tập luyện tại Trung tâm huấn luyện rất tốt nên hiệu quả đạt được rất cao”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Theo kế hoạch, chiều mai (23/6), đội tuyển nữ Quốc gia sẽ quay trở về Hà Nội để bước vào rèn kỹ chiến thuật toàn đội. HLV Mai Đức Chung cho biết vì thời gian chuẩn bị không còn nhiều nên đội tuyển nữ sẽ có buổi tập kỹ chiến thuật vào chiều chủ nhật (ngày 24/6). Các cầu thủ nữ sẽ có 2 trận đấu tập với U13 nam PVF (26/6) và đội Cựu cầu thủ lão tướng xây dựng Hà Nội (27/6).

Ngày 28/6, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ lên đường sang Indonesia tham dự giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2018.

>>>Danh sách tập trung đội tuyển nữ Quốc gia

>>>Lịch thi đấu giải nữ Đông Nam Á 2018

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM