Đội tuyển Nữ Quốc gia đấu tập với U15 nam Futsal: Tiếp tục khắc phục nhược điểm, hoàn thiện đội hình

Chiều 3/9, đội tuyển Nữ Quốc gia tiếp tục có trận đấu tập thứ năm với đội U15 nam Futsal tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, chuẩn bị cho vòng loại Giải bóng đá Nữ vô địch châu Á 2022.

Ở trận tái đấu này, HLV Mai Đức Chung xếp đội hình chính vào sân thi đấu cả hai hiệp. Trong hiệp 1, với thể lực còn dồi dào, các cầu thủ nữ đã tạo được một vài tình huống đáng chú ý và bốn cú sút nhưng thiếu chính xác để có thể cụ thể hóa thành bàn thắng. Đặc biệt, trong tình huống tuyển Nữ quốc gia được hưởng phạt đền, Tuyết Dung đã không thành công trong pha dứt diểm của mình, trong khi đối phương đã kịp ghi liền 2 bàn thắng.

Bước sang hiệp 2, các cầu thủ U15 nam Futsal tiếp tục tỏ ra lấn lướt và thể hiện là “quân xanh” bổ ích khi tiếp tục ghi thêm 2 bàn. Trước đối thủ nam có lối chơi tốc độ và thể lực vượt trội, các học trò của HLV Mai Đức Chung chỉ tạo thêm được hai tình huống dứt điểm trong đó Nguyễn Thị Vạn đã thành công với bàn thắng rút ngắn khoảng cách tỉ số 1-4. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận giao hữu này.

Hài lòng về tinh thần thi đấu của các cầu thủ nữ, HLV Mai Đức Chung vẫn tỏ ra băn khoăn khi một số nhược điểm chưa được khắc phục. “Các cầu thủ vẫn còn yếu trong khâu trao đổi, phối hợp với nhau trên sân. Giữa các tuyến cần tăng cường sự đồng bộ và sự chủ động, hỗ trợ bọc lót hơn nữa. Một số cầu thủ chân tay vẫn còn nặng, phối hợp chưa tốt, đưa bóng cho đồng đội chưa thực sự tốt hay hàng hậu vệ chưa áp sát người”.

Qua một số trận đấu tập, ban huấn luyện nhận thấy vấn đề thể lực các cầu thủ chưa được tốt. Điều này sẽ tiếp tục được củng cố và khắc phục trong tuần tới. “Dự kiến đội tuyển Nữ sẽ có thêm ba trận đấu tập với U15 nam Futasl vào các ngày 7/9, 9/9 và 11/9. Mục đích của ba trận đấu này chủ yếu để đội hình chính thi đấu nhiều hơn. Ban huấn luyện cũng sẽ bổ sung đan xen thêm hai buổi tập thể lực với mục đích tăng cường cường độ vận động, sức bền tốc độ trước khi kết thúc phần chuẩn bị về chuyên môn”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM