Đấu tập, đội tuyển Nữ quốc gia vs đội bóng Đại sứ quán Australia: 7-0

Chiều 23/1, đội tuyển Nữ Quốc gia tiếp tục có trận đấu tập thứ hai gặp đội bóng Đại sứ quán Australia tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Kết quả chung cuộc, các học trò của HLV Mai Đức Chung giành chiến thắng với tỉ số 7-0 sau hai hiệp thi đấu chính thức.

Ở trận đấu này, HLV Mai Đức Chung sắp xếp ra sân thi đấu gồm nhiều cầu thủ trụ cột như hậu vệ Trần Thị Hồng Nhung, Thanh Huyền, Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Nguyễn Thị Vạn Nguyễn Thị Tuyết Dung hay tiền đạo Phạm Hải Yến. Vị trí thủ môn tiếp tục được giao cho Kim Thanh, hai cầu thủ trẻ Biện Thị hằng và Thảo Anh được trao cơ hội thử nghiệm, đồng thời HLV Mai Đức Chung cũng muốn giữ sức cho Chương Thị Kiều, thêm thời gian bình phục cổ chân.

Trước “quân xanh” là đội bóng Đại sứ quán Australia tuy thể lực không tốt nhưng có kỹ thuật và sức mạnh, các cầu thủ nữ Quốc gia đã có nhiều tình huống, thử thách ở đầu trận trong việc vận dụng lối chơi đang xây dựng, triển khai phối hợp. Với thể lực dồi dào và tận dụng tốt cơ hội, Tuyết Dung đã nhanh chóng ghi bàn thắng đầu tiên trong những phút đầu trận đấu. Tiền đạo Phạm Hải Yến sau lần bỏ lỡ cơ hội trước đó cũng đã có pha đặt lòng chính xác, nâng tỉ số lên 2-0 ở phút thứ 10.

Với ưu thế về tốc độ và thể lực, dù chưa thực sự thoát và rõ nét và hướng phối hợp nhưng các cầu thủ nữ đã ghi thêm 1 bàn thắng trong hiệp 1, do công của Bích Thùy.

Đầu hiệp 2, HLV trưởng Mai Đức Chung tiếp tục thử nghiệm bằng việc tung Lê Hoài Lương và Trần Thị Thu Thảo vào vị trí của Phạm Hải Yến và Hồng Nhung. Với lực lượng được bổ sung, đội tuyển nữ Quốc gia ghi thêm 4 bàn trong hiệp 2, ấn định chiến thắng 7-0.

Nhận xét về các học trò, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Đây là đội hình gồm nhiều cầu thủ chủ chốt nhưng ngoài hàng hậu vệ chơi ổn định hơn thì tuyến trên còn chưa thực sự ăn ý trong cách phối hợp. Vì đối thủ yếu hơn nhiều nên các cầu thủ Nữ cũng chưa bộc lộ nhiều nhược điểm ở trận đấu này. Chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm đội hình, lối chơi và tăng dần độ khó ở “quân xanh” trong tuần tới để tiếp tục thử thách các cầu thủ nữ”.

Kế hoạch thi đấu giao hữu của đội tuyển nữ Quốc gia:

Ngày 26/1: Thi đấu với đội Cựu cầu thủ U23 (thi đấu SEA Games 23)

Ngày 28/1: Thi đấu với đội Cựu cầu thủ bóng đá Hà Nội

Ngày 30/1: Thi đấu với đội bóng Đại sứ quán Mỹ

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM