Đội tuyển Anh đến Thái Lan tập huấn

Người hâm mộ Thái Lan vừa đón nhận tin vui: Đội tuyển Anh sẽ đến Bangkok đá một trận giao hữu tập huấn chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup 2010.

Người hâm mộ Thái Lan vừa đón nhận tin vui: Đội tuyển Anh sẽ đến Bangkok đá một trận giao hữu tập huấn chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup 2010.

LĐBĐ Anh đã nhận lời mời của LĐBĐ Thái Lan và nếu không có gì thay đổi, trận đấu sẽ diễn ra khoảng tháng 5-2010.

Sở dĩ Anh nhận lời mời trên là do mối quan hệ của hai quốc gia này và lượng cổ động viên các CLB Anh ở Thái rất đông. Ngoài ra, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan – ông Worawi Makudi còn kiêm nhiệm chức ủy viên Ban điều hành FIFA, trong khi Anh đang xin đăng cai World Cup 2018 nên bóng đá Anh tranh thủ tiếng nói cũng như lá phiếu ủng hộ của ông này!

Người hâm mộ Thái Lan đang chờ đón ĐT Anh đến Bangkok tập huấn. Ảnh AFP

Còn nhớ trước đây khi Anh xin đăng cai tổ chức hai World Cup, họ cũng đã vận động ngầm Thái Lan bằng cách đứng ra giới thiệu và trả lương 30.000 USD/tháng cho HLV Pete Withe qua huấn luyện đội tuyển Thái Lan. Còn hiện tại, HLV người Anh Peter Reid đang làm HLV trưởng đội Thái Lan cũng “cập bến” ở Thái nhờ sự môi giới của LĐBĐ Anh.

Vừa qua, Giám đốc điều hành Ban vận động World Cup 2018 của Anh – ông Anson mới có một chuyến làm việc ở Thái Lan. Từ đó, ông xác định sẽ đưa đội Anh đến đây trước thềm World Cup 2010. Đại diện của LĐBĐ Anh nói: “Chúng tôi đang xem xét thời điểm phù hợp cho trận đấu này. Về thành phần đội thì quyết định cuối cùng thuộc về HLV Capello. Nhưng chúng tôi nghĩ một đội hình chính thức sẽ khiến trận đấu trở nên tuyệt vời”.

Người hâm mộ Thái Lan đang hạnh phúc với tin vui này và chờ đợi ngày vàng để chứng kiến các tuyển thủ Anh đọ sức với các tuyển thủ quốc gia của mình trên sân Rajamangala giữa thủ đô Bangkok.

Về phía đội Anh, xem như họ đã nắm chắc 90% đoạt vé sớm World Cup sau năm trận toàn thắng, bỏ xa Croatia xếp nhì Bảng 6 tới 10 điểm, chỉ cần thắng một trong ba trận còn lại là xong. Cho nên chọn Thái Lan làm “quân xanh” cũng tốt thôi, vì ở vòng chung kết họ có thể đụng độ một đội châu Á trong khi đội Thái hiện tại có trình độ cao nhất Đông Nam Á, vừa cầm hòa Liverpool 1-1.

Nguồn: Theo Phap Luật TPHCM