Dato Worawi nhận được sự nhất trí của AFF trong chiến dịch tranh cử vị trí Chủ tịch AFC

Dato 'Worawi Makudi – Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan đã nhận được ủng hộ của tất cả các Liên đoàn thành…

Dato ‘Worawi Makudi – Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan đã nhận được ủng hộ của tất cả các Liên đoàn thành viên của 11 Quốc gia trong khu vực Đông Nam Á để bước vào cuộc tranh cử vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC). Đại diện Liên đoàn bóng đá Australia có mặt tại cuộc họp ngày hôm qua (25/2) đã xác nhận thông tin này.

 

AFF cũng đã có thông báo về quyết định quan trọng này sau khi cuộc họp đặc biệt của Hội đồng AFF do Chủ tịch AFF Sultan Haji Ahmad Shah chủ trì kết thúc. Ông Sultan Ahmad – một cựu Chủ tịch AFC, người đã có những bài viết trong giai đoạn từ 1994 đến 2002 cho biết: “Hôm nay, chúng ta thông qua sự thống nhất và đoàn kết để đi đến quyết định trong việc lựa chọn một nhà lãnh đạo khu vực châu Á. Tôi chắc chắn ông Dato ‘Worawi Makudi sẽ làm tất cả những gì có thể vì sự phát triển của bóng đá Châu Á và lợi ích của các Liên đoàn thành viên”.

 

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan – Dato Worawi

Dato Worawi, một quan chức kỳ cựu đã phục vụ trong Liên đoàn Bóng đá Thái Lan, AFF, AFC và FIFA, đã nhận được sự tôn trọng các Liên đoàn thành viên, không chỉ trong khu vực Đông Nam Á mà còn trên khắp lục địa châu Á vì những nỗ lực của ông trong việc thúc đẩy và phát triển bóng đá những năm qua . Dato Worawi cũng đã góp phần vô cùng quan trọng cho bóng đá thế giới thông qua vai trò của mình như là thành viên điều hành FIFA. “Tôi vô cùng vinh dự được đề cử và tôi sẽ làm hết sức mình vì sự phát triển chung của bóng đá trong khu vực cũng như toàn châu lục. Mục tiêu chính của tôi là sẽ gắn kết tất cả mọi người với nhau trong ngôi nhà chung AFC nếu tôi thắng cử vào vị trí Chủ tịch AFC”, ông Worawi Dato đã nói sau cuộc họp.

 

Cuộc bầu cử cho vị trí chủ tịch AFC sẽ được tổ chức tại Đại hội bất thường vào ngày 2/5/2014 sau vụ bê bối liên quan đến cựu Chủ tịch AFC Mohamad bin Hammam.

 

Hội đồng AFF cũng cam kết sẽ ủng hộ cho bà Moya Dodd (người Australia), là người đương nhiệm cho vị trí Phó Chủ tịch phụ trách bóng đá nữ của AFC. Bà Moya Dodd sẽ ra tranh cử cho vị trí thành viên của Ủy ban điều hành bóng đá nữ của FIFA.

Nguồn: Theo Aseanfootball.org