Chương Thị Kiều: “Tôi luôn tin tưởng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ giành vé vào vòng trong”

Trước thềm vòng loại Giải bóng đá Nữ vô địch châu Á 2022 đang cận kề, cầu thủ đang khoác áo câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh – Chương Thị Kiều cho biết tình hình chấn thương đang hồi phục và sẽ kịp tham dự giải chính thức.

– Kiều có thể chia sẻ về tình hình sức khỏe cũng như hồi phục chấn thương của bản thân hiện nay?

Chương Thị Kiều: Thể lực hiện tại của tôi còn hơi yếu so với các cầu thủ khác vì tôi mới tái phát chấn thương. Rất mừng, chấn thương của tôi đang hồi phục được hơn 70%, tôi vẫn đang cố gắng tập theo giáo án của bác sỹ và BHL.

 – Được biết, thời gian qua BHL chưa sử dụng Kiều vì muốn bạn sớm trở lại sân cỏ. Kiều nghĩ có kịp quay lại vào đợt thi đấu sắp tới?

Chương Thị Kiều: Hiện tại tôi đang cải thiện chấn thương của mình. Cá nhân tôi tự tin sẽ kịp hồi phục đến 80%, 90% vì tôi cũng đang cảm thấy ổn hơn dần. Hy vọng điều tốt lành sẽ đến!

– Kiều đánh giá thế nào về các cầu thủ đang thay thế vị trí của mình trong các buổi tập vừa qua?

Chương Thị Kiều: Theo suy nghĩ của bản thân, tôi rất tự tin vào đồng đội của mình vì bản thân tôi cũng thi đấu lâu rồi. Các cầu thủ trẻ tuy chưa có kinh nghiệm nhưng tôi ở ngoài vẫn luôn động viên để các cầu thủ thi đấu tốt hơn.

– Là cầu thủ kỳ cựu, Kiều có thường xuyên chia sẻ để giúp các cầu thủ trẻ cải thiện và nâng cao kinh nghiệm trong tập luyện và thi đấu không?

Chương Thị Kiều: Tôi hay chia sẻ với những cầu thủ trẻ như Lương Thị Thu Thương hay Phương Thảo, những đồng đội của em. Tôi muốn đồng đội mình tự tin, tập luyện và thi đấu tốt, không được tự ti về bản thân. Lương Thị Thu Thương cũng vừa bị chấn thương như tôi nhưng tôi nghĩ cầu thủ này có thể tiến xa hơn khi có thể hình tốt.

– Ngoài tố chất thi đấu hay thể hình thuận lợi, Kiều nghĩ đâu là điều quyết định sự thành công của bản thân?

Chương Thị Kiều: Tôi nghĩ bản thân mình luôn cố gắng. Nếu không có gắng dù có thể hình tốt cũng không có tác dụng. Lúc nào tôi cũng nghĩ phải cố gắng, càng cố gắng hơn nữa.

– Kiều có thể chia sẻ bí quyết để có thể thi đấu bình tĩnh, tự tin trước mỗi trận đấu?

Chương Thị Kiều: Tâm trạng của tôi lúc nào cũng phải thoải mái, không suy nghĩ nhiều để có tinh thần thoải mái nhất khi thi đấu. Cá nhân tôi lúc nào cũng giữ sự vui vẻ, cười đùa với mọi người, sẽ giúp tôi tự tin hơn.

– Là một cầu thủ luôn được BHL tin tưởng giao vị trí chủ chốt trong đội hình, Kiều có nghĩ mình đã giúp thủ môn Kim Thanh có sự yên tâm khi thi đấu hay không?

Chương Thị Kiều: Tôi và Kim Thanh rất hiểu nhau vì chúng tôi sinh hoạt và tập luyện với nhau từ khi còn nhỏ. Cá nhân tôi rất tự tin khi thi đấu, thường hô hào, phối hợp ăn ý với Kim Thanh. Cầu thủ nữ Việt Nam vì một lí do nào đó như mệt hay chưa tự tin nên không hô hào nhiều trên sân. Cá nhân tôi ngược lại, ở ngoài tôi ít nói nhưng khi vào sân tôi luôn chủ động hô hào để đồng đội thi đấu tự tin hơn.

– Kiều đánh giá thế nào về khả năng của đội tuyển Nữ Việt Nam ở vòng loại Giải bóng đá Nữ châu Á 2022?

Chương Thị Kiều: Cá nhân tôi lúc nào cũng tự tin vào ban huấn luyện và mong đội tuyển Nữ Việt Nam thi đấu thật tốt để có vé tiếp tục vào vòng trong.

Cảm ơn Kiều.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM