Chùm tin vắn bóng đá Đông Nam Á: Tỉ phú Thái muốn cho không cổ phần Muang Thong.

 * Tỉ phú truyền thông Thái Lan Ravi Lohthong vừa tuyên bố sẵn sàng cho không cổ phần của ông ở đội bóng đương kim vô địch Giải ngoại hạng Thái (TPL) Muang Thong United, do cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Henrique Calisto dẫn dắt.

“Tôi đã chán quản lý bóng đá và muốn tập trung toàn lực vào công ty truyền thông của mình. Tôi sẵn sàng cho không cổ phần Muang Thong cho bất cứ ai muốn điều hành CLB một cách nghiêm túc” – nhật báo Bangkok Post (Thái Lan) dẫn lời ông Ravi. Ông Ravi mua Muang Thong sau khi đội bóng giành quyền lên chơi ở TPL năm 2009, biến CLB trở thành một thế lực hùng mạnh. Muang Thong đã giành hai danh hiệu vô địch TPL năm 2009 và 2010.

Ông Ravi cho biết hiện Muang Thong không bị nợ nần gì, và ông cảm thấy đã hoàn thành mục tiêu giúp CLB trở nên nổi tiếng. Ông Ravi sở hữu Tập đoàn Siam Sport Syndicate, là công ty mẹ của một số tờ báo và tạp chí thể thao cũng như nhiều chương trình truyền hình và truyền thanh ở Thái Lan. Báo chí Thái đặt cho ông biệt danh là “bố già” truyền thông thể thao Thái Lan.

* Bóng đá Malaysia bị FIFA sờ gáy. Trong nỗ lực điều tra tổng cộng 300 trận đấu nghi ngờ có dàn xếp tỷ số thì tuyển Malaysia có 2 trận đấu nằm trong nghi án. Đó là hai trận đấu gặp Zimbabwe năm 2009 đều tại Kuala Lumpur. Ngoài ra còn có một người Malaysia rơi vào diện tình nghi dàn xếp hai trận đấu trên.

* Bóng đá Indonesia đang đứng trước nguy cơ bị FIFA trừng phạt bằng việc cấm các đội tuyển quốc gia thi đấu quốc tế. Nguyên do FIFA đã không cho phép các ứng cử viên Nurdin Halid, tỷ phú Arifin, tướng Toisutto và Nirwan Bakrie tham gia vào cuộc chạy đua ghế chủ tịch LĐBĐ Indonesia nhiệm kỳ 2001 – 2015 nhưng Indonesia vẫn để các thành viên này tranh cử.

Tổng hợp