Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn động viên CLB bóng đá Hà Nội

Vào lúc 19h tối nay (24/10), CLB Hà Nội sẽ thi đấu với đội chủ nhà Wuhan Three Town (Trung Quốc) ở lượt trận thứ 3 bảng J AFC Champions League 2023/2024. Trong chuyến công tác tại Trung Quốc, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã tới thăm và động viên CLB bóng đá Hà Nội.

CLB Hà Nội khởi đầu AFC Champions League 2023/24 với hai trận đấu không thuận lợi khi chưa có điểm số (thua Pohang Steelers và Urawa Reds). Trên lý thuyết, cơ hội đi tiếp của đội bóng Thủ đô ở bảng J vẫn còn, hơn nữa đối thủ Wuhan Three Town được đánh giá vừa sức, đây là cơ hội để đại diện của Việt Nam nỗ lực giành điểm số đầu tiên ở AFC Champions League 2023/2024.

Liên quan đến chuyến thi đấu của CLB Hà Nội, sáng nay (24/10), trong chuyến công tác tại Trung Quốc, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã tới thăm và động viên CLB. Tại cuộc gặp, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn hy vọng CLB bóng đá Hà Nội sẽ tiếp tục nỗ lực, thi đấu hết mình trước đối thủ Wuhan Three Town và giành được chiến thắng: “Mỗi CLB đều là một tế bào cấu thành nên nền bóng đá Việt Nam, tế bào mạnh thì nền bóng đá mới phát triển. LĐBĐVN luôn quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các CLB khi ra thi đấu nước ngoài. Chúng ta đang chiến đấu vì mục tiêu chung, vì CLB và vì cả nền bóng đá Việt Nam. LĐBĐVN sẽ có phần thường xứng đáng cho các CLB khi tham dự đấu trường châu lục”.

Đại diện CLB bóng đá Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hội cũng đặt quyết tâm sẽ tạo ra bất ngờ lớn trên sân khách: “Cá nhân tôi mong muốn các thành viên CLB bóng đá Hà Nội luôn đoàn kết, quyết tâm, thi đấu vì mục tiêu chung. Đoàn kết vượt qua khó khăn luôn là truyền thống của CLB bóng đá Hà Nội từ trước đến nay”.

Đội trưởng Nguyễn Văn Quyết đã thay mặt toàn đội cảm ơn Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn và khẳng định: “Các cầu thủ đã tập luyện nỗ lực hết sức trong thời gian qua. CLB bóng đá Hà Nội luôn đặt mục tiêu cao nhất trong mỗi trận đấu tham dự. Đó là vì danh dự của CLB, của nền bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

Trong cuộc trao đổi trước trận đấu, HLV Đức Tuấn khẳng định Hà Nội FC có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để chơi một trận cống hiến với đội bóng của Trung Quốc. Đây cũng là trận Hà Nội FC tự tin sẽ có điểm số đầu tiên, bởi Wuhan Three Town không khó chơi như các đội bóng của Nhật Bản, Hàn Quốc.