AFC điều chỉnh thứ tự cặp đấu giữa hai CLB TP.HCM và Lao Toyota tại AFC Cup 2020

Theo lịch thi đấu đã ban hành, CLB TP.HCM sẽ tiếp đón CLB Lao Toyota (Lào) trong trận lượt đi vào ngày 10/3 tới trên SVĐ Thống Nhất (TP.HCM). Tuy nhiên, trận đấu này sẽ được chuyển sang thi đấu trên sân của đội bóng xứ triệu Voi trước và sẽ đá trận lượt về trên sân Thống Nhất vào ngày 15/4.

Trận lượt đi cặp đấu giữa CLB TP.HCM và CLB Lao Toyota sẽ diễn ra trên SVĐQG Lào vào ngày 10/3 thay vì trên SVĐ Thống Nhất như lịch đã ban hành.

Quyết định đảo lịch thi đấu sân nhà- sân khách cặp đấu giữa CLB TP.HCM và CLB Lao Toyota căn cứ đề nghị từ phía CLB Lao Toyota. Bởi nếu giữ nguyên như lịch đã ban hành, đội bạn sẽ gặp khó khăn trong khâu tổ chức do thời điểm 15/4 trùng với Tết Bunpimay (Tết Lào), diễn ra từ ngày 13 đến 15/4 theo Phật lịch. Trong ba ngày này người dân Lào nghỉ làm việc để tham gia vào các hoạt động đón năm mới theo phong tục của Tết Bunpimay.

Như vậy, lịch thi đấu mới cặp đấu giữa CLB TP.HCM và CLB Lao Toyota như sau:

Ngày 10/3/2020 (lượt đi, SVĐQG Lào): CLB Lao Toyota vs. CLB TP.HCM

Ngày 15/4/2020 (lượt về, SVĐ Thống Nhất): CLB TP.HCM vs. CLB Lao Toyota

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, vào ngày 5/2 vừa qua, AFC cũng đã có sự điều chỉnh thứ tự các trận đấu của hai CLB đại diện của Việt Nam tại AFC Cup 2020.

Cụ thể, trận đấu lượt đi giữa CLB TP.HCM và CLB Yangon United (Myanmar) đã diễn ra vào ngày 11/2/2020 tại SVĐ Thuwunna, Yangoo (Myanmar) thay vì tại SVĐ Thống Nhất như lịch đã ban hành. Trận lượt về giữa hai đội sẽ diễn ra vào ngày 29/4/2020 tại SVĐ Thống Nhất.

Trận lượt đi giữa CLB Than Quảng Ninh và CLB Ceres Negros (Philippines) đã diễn ra vào ngày 25/2/2020 tại SVĐ Rizal Memorial (Philippines) thay vì tại SVĐ Cẩm Phả như lịch đã ban hành. Trận lượt về giữa hai đội sẽ được tổ chức vào ngày 13/5/2020 tại SVĐ Cẩm Phả.