Vũ Thị Hoa: “Chúng tôi đang tăng tốc…”
Đội tuyển nữ Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng tốc trong quá trình chuẩn bị cho Vòng chung kết Giải vô địch nữ châu Á 2026 – giải đấu quan trọng đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung trong năm 2026. Ở giai đoạn này, Ban huấn luyện tăng khối lượng vận động, tập trung nâng cao nền tảng thể lực, sức mạnh và tốc độ, đồng thời kết hợp rèn luyện kỹ chiến thuật nhằm giúp các cầu thủ đạt trạng thái tốt nhất trước ngày lên đường dự giải.

Chia sẻ về nhịp độ tập luyện hiện tại, tiền đạo trẻ Vũ Thị Hoa (CLB Hà Nội) cho biết các buổi tập gần đây được đẩy cao cường độ, trong đó phần thể lực và bổ trợ sức mạnh được chú trọng rõ rệt.
Vũ Thị Hoa chia sẻ, việc tăng tải là bước chuẩn bị cần thiết để các cầu thủ nâng dần thể lực, sức mạnh, qua đó đáp ứng yêu cầu chuyên môn ở một giải đấu có cường độ cao như VCK châu Á. “Với cá nhân tôi và toàn đội, khi HLV Mai Đức Chung đẩy cường độ lên thì các cầu thủ sẽ được nâng dần thể lực và sức mạnh”, cô cho biết.

Nhắc tới mục tiêu cá nhân, Vũ Thị Hoa thẳng thắn nhìn nhận bản thân cần cải thiện thêm ở những khía cạnh quan trọng. “Đối với cá nhân, tôi sẽ cần cải thiện sự nhanh nhẹn của mình và thêm sức mạnh tì đè”, tiền đạo sinh năm 2003 chia sẻ.
Đánh giá về những kinh nghiệm rút ra sau các trận đấu vừa qua, Vũ Thị Hoa cho biết toàn đội đã có những nhìn nhận cụ thể để tiếp tục hoàn thiện trong thời gian tới. “Sau hai trận vừa rồi, toàn đội cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và cần phải cải thiện nhiều để tốt hơn. Tôi sẽ cố gắng tập trung hơn để cùng tập thể tốt lên”, Vũ Thị Hoa nói.

Đề cập đến yếu tố chuyên môn, Vũ Thị Hoa cho rằng bản thân cần điều chỉnh trong xử lý bóng để phù hợp với tính chất tranh chấp ở cấp độ châu lục. “Tôi nghĩ khi gặp các đối thủ có lợi thế về thể hình hoặc sức mạnh thì mình nên chuyền bóng sớm vì sự tranh chấp của mình và đối phương không thể bằng nhau”, cô chia sẻ.

Tại VCK Giải vô địch nữ châu Á 2026, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng C cùng các đối thủ Nhật Bản, Ấn Độ và Đài Bắc Trung Hoa. Giải đấu diễn ra từ 01/03 đến 21/03/2026 tại ba thành phố Sydney, Perth và Gold Coast, hai đội đứng đầu mỗi bảng và hai đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào tứ kết.
Đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu vòng bảng tại thành phố Perth, lần lượt gặp Ấn Độ (04/3), Đài Bắc Trung Hoa (07/3) và Nhật Bản (10/3) trên sân Perth Rectangular.




